Huế 24h
Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh tôn vinh các tác giả nữ Thừa Thiên Huế
14:46 | 29/10/2014

VNH - Chiều ngày 17/10,  Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã tổ chức triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh nhằm tôn vinh các nữ tác giả Thừa Thiên Huế  nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh tôn vinh các tác giả nữ Thừa Thiên Huế
Nhạc sĩ Lê Phùng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế và nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương tặng hoa cho các nữ tác giả tại triển lãm

Triển lãm nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động VHNT tôn vinh các tác giả nữ Thừa Thiên Huế do BCH Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức mang đến cho công chúng Huế có cái nhìn tổng quan hơn về lực lượng văn nghệ sĩ Thừa Thiên Huế, góp phần làm nên diện mạo về lĩnh vực VHNT của quê hương.

Tại triển lãm đã trưng bày  17 tác phẩm mỹ thuật của 5 tác giả  Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai, Tô Trần Bích Thúy, Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Thị Hải Hòa, Phạm Thị Tuyết với chất liệu phong phú như lụa, sơn mài, lụa tổng hợp, sơn dầu, in đá và in đồng. Bên cạnh đó triển lãm cũng đã trưng bày  29 ảnh nghệ thuật của 3 tác giả Tôn Nữ Thị Hà, Thái Thị Hoa Nghiêm và Nguyễn Phúc Xuân Lê.

 

Tác phẩm Tọa Thiền của tác giả Nguyễn Thị Huệ

 Triển lãm đã mang đến cho công chúng Huế cảm nhận được sức mạnh và đam mê của những nữ nghệ sĩ Huế, và đã thể hiện khát vọng sáng tạo nghệ thuật, xứng đáng vai trò, vị trí nữ giới trong lĩnh vực nghệ thuật trên mảnh đất giàu văn hóa truyền thống Thừa Thiên - Huế.

VNH 

Các bài mới
Các bài đã đăng