Văn nghệ Huế
Kỷ niệm 150 năm ngày sinh chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu
15:27 | 28/12/2017
Sáng 26/12, Bảo tàng Lịch sử và Hội Khoa học Lịch sử tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm ngày sinh chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu (26/12/1867 - 26/12/2017). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.
 
Kỷ niệm 150 năm ngày sinh chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu
Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tại tượng đài nhà yêu nước Phan Bội Châu
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung nhấn mạnh: “Phan Bội Châu là người đã dâng trọn cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, chấn hưng đất nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng đánh giá cụ Phan Bội Châu là “bậc anh hùng, vị thiên sứ, đấng xả thân, được hai mươi triệu đồng bào trong vòng nô lệ tôn sùng”. Tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh, sống và hoạt động cách mạng của cụ Phan Bội Châu đầu thế kỷ 20 đã góp phần quan trọng trong việc “thức tỉnh hồn nước”, là tấm gương sáng, sức mạnh truyền lửa, tiếp lửa cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước”.
 

Các đại biểu dâng hương tại mộ cụ Phan
 
Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế đã dành nhiều tình cảm đặc biệt và quan tâm đến việc tuyên truyền, phát huy truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của chí sĩ Phan Bội Châu. Từ năm 1997 đến nay, khu di tích cụ Phan đã được đầu tư tôn tạo, tu sửa trở thành địa chỉ sinh hoạt văn hóa, giáo dục. Năm 2012, sau nhiều nỗ lực, tượng cụ Phan Bội Châu đã được di dời và đặt ở địa điểm trang trọng ở trung tâm TP.Huế.
 
Theo Báo Thừa Thiên Huế
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng