Văn nghệ Huế
Ấn tượng với triển lãm "Duyên Bốn Mùa" của họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Phước
20:59 | 06/01/2018

"Không chỉ là nội dung và hình thức của tác phẩm mà quan trọng hơn là tính tương tác của triễn lãm đối với người xem", đây chính là ý tưởng chủ đạo để họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Phước mở cuộc triển lãm "Duyên Bốn Mùa" vào chiều 05/01 tại Viện Pháp tại Huế.

Ấn tượng với triển lãm "Duyên Bốn Mùa" của họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Phước
Họa sĩ Nguyễn Đức Phước

Triển lãm "Duyên Bốn Mùa" đã giới thiệu đến công chúng hơn 30 tác phẩm được làm từ sơn mài với nội dung chính "Thời gian, ký ức và sự vận động liên tục của cuộc sống". Tuy nhiên, khác với tranh sơn mài truyền thống, họa sĩ Nguyễn Đức Phước đã thể hiện khả năng sáng tạo độc đáo của mình qua việc đưa vào tác phẩm hình ảnh của cây cối, chim chóc, động vật... với những sắc thái khác nhau tùy theo mùa xuân, hạ, thu, đông.  


Tác phẩm "Mùa Thu"

"Mỹ thuật và Nghệ thuật luôn thay đổi theo thời gian và luôn đem lại cho con người cảm xúc và thẩm mỹ thị giác. Sơn mài cũng vậy. Đó là con đường mà tôi đang và sẽ luôn theo đuổi. Ngày nay, nghệ thuật thị giác đã cho thêm khả năng tương tác giữa tác giả, tác phẩm và người thưởng ngoạn. Đó cũng chính là mục đích mà tôi hướng tới" - họa sĩ Nguyễn Đức Phước chia sẻ.


Tác phẩm "Mùa Đông"

Đến với triển lãm, người xem như lạc vào thế giới của tuổi thơ, gợi lên những ký ức một thời của mỗi người mà dường như bị chính chúng ta quên lãng bởi nhịp sống xô bồ hiện tại. Tác phẩm của Nguyễn Đức Phước đã thực sự chạm đến trái tim công chúng bởi chính nét hồn nhiên, trong trẻo của mình.

Triển lãm "Duyên Bốn Mùa" diễn ra từ nay đến hết ngày 25/01/2018, tại Viện Pháp tại Huế, số 01 đường Lê Hồng Phong, thành phố Huế.

 

Quỳnh Chi

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng
Dòng chảy… (02/01/2018)