Văn nghệ Huế
Cùng văn nghệ sĩ Huế viếng mộ thi nhân
14:24 | 01/03/2018

Sáng 01/3 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Liên hiệp các Hội VHNT TT.Huế đã tổ chức đi viếng mộ thi nhân nhằm tưởng nhớ các bậc thi nhân, thi sĩ, văn sĩ đã khuất.

Cùng văn nghệ sĩ Huế viếng mộ thi nhân
Văn nghệ sĩ Huế viếng mộ cụ Phan Bội Châu

Đoàn văn nghệ sĩ Huế do nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Phó chủ tịch phụ trách Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế dẫn đầu cùng nhiều nhà văn nhà thơ Huế như nhà thơ Lê Vĩnh Thái - Phó Tổng biên tập tạp chí Sông Hương, nhà thơ Trường Thắng, nhà thơ Ngàn Thương, Nguyễn Văn Vũ, Lê Tấn Quỳnh, Lê Vũ Trường Giang, Lê Minh Phong, Nhụy Nguyên… đã dâng những nén hương tưởng nhớ các thi nhân, thi sĩ đã khuất.

Như mọi năm, điểm đến đầu tiên của cuộc viếng mộ là Khu lưu niệm Phan Bội Châu, tiếp theo là đến Chùa Vạn Phước viếng mộ nhà thơ Phạm Hầu, nhà thơ Phạm Quỳnh. Tiếp đến, đoàn đã đến thắp hương tại Nghĩa trang Phan Bội Châu, là nơi an nghỉ của nhà văn Hải Triều (Nguyễn Khoa Văn), mạc sĩ Nguyễn Huy Nhu, Tam lang tịch Nguyễn Văn Soạn, Đạm Phương nữ sử cùng các nhà hoạt động cách mạng. Sau đó đến chùa Từ Hiếu, nơi an nghỉ của Tùng Thiện Vương Miên Thẩm, Hoàng Triều Trần Thúc Nhẫn, Trần Cao Vân - Thái Phiên, vợ chồng nhà thơ Vĩnh Mai - Phương Chi. 


Viếng mộ vợ chồng nhà thơ Vĩnh Mai - Phương Chi

Địa điểm tiếp theo là mộ họa sĩ Bửu Chỉ tại nghĩa trang Ba Đồn. Điểm đến cuối cùng là nghĩa trang thành phố Huế, có mộ của nhà thơ Thanh Tịnh, Thái Ngọc San, Nguyễn Văn Phương (Phương xích lô) và Nguyễn Xuân Hoàng. Các văn nghệ sĩ đã cùng nhau ôn lại những câu chuyện, những kỷ niệm khó quên về người anh, người bạn của mình, gợi lên không khí ấm cúng, đầy xúc động trong những ngày đầu năm mới.


Viếng mộ nhà thơ Nguyễn Văn Phương (Phương xích lô)

Viếng mộ thi nhân là hoạt động thường niên vào mỗi dịp Nguyên tiêu của văn nghệ sĩ Cố đô Huế, nhằm tri ân các thế hệ đã đóng góp cho thi ca tỉnh nhà và đất nước. 

 

Quỳnh Chi

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng