Văn nghệ Huế
14 văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác VHNT trẻ năm 2018
17:30 | 09/10/2018

Sáng 9/10, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế đã phối hợp với UBND xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh TT.Huế) tổ chức khai mạc trại sáng tác Văn học Nghệ thuật trẻ năm 2018.

14 văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác VHNT trẻ năm 2018
Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế - phát biểu khai mạc trại sáng tác

Trại sáng tác VHNT trẻ năm 2018 diễn ra từ ngày 9/10 đến ngày 16/10 tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia trại sáng tác lần này có 14 văn nghệ sĩ thuộc 3 Hội chuyên ngành Âm nhạc, Mỹ thuật và Nhà văn, trong đó Hội Âm nhạc có 6 thành viên, Hội Mỹ thuật có 5 thành viên và Hội Nhà văn có 3 thành viên.


Các thành viên trại sáng tác cùng chụp ảnh lưu niệm

Các văn nghệ sĩ tham gia trại sẽ có cơ hội tham gia thâm nhập thực tế, tìm hiểu về các khu di tích lịch sử, các địa điểm văn hóa, du lịch, các ngôi làng văn hóa thuộc xã Phong Mỹ như chiến khu Hòa Mỹ, làng Hưng Thái, làng Tân Mỹ, thác A Don... Với cảnh đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và tình người nồng hậu nơi đây, hy vọng các văn nghệ sĩ sẽ có những sáng tác mới, những tác phẩm hay về lịch sử, văn hóa, về tình yêu quê hương, đời sống nhân dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã Phong Mỹ nói riêng và huyện Phong Điền nói chung.

 

Quỳnh Chi

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng