Văn nghệ Huế
Bế mạc trại sáng tác VHNT "Nhịp sống Huế" 2018
08:02 | 29/10/2018

Chiều 27/10, tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế đã tổ chức bế mạc trại sáng tác VHNT "Nhịp sống Huế" 2018.

Bế mạc trại sáng tác VHNT "Nhịp sống Huế" 2018
Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế - phát biểu đánh giá trại sáng tác

Trại sáng tác VHNT "Nhịp sống Huế" 2018 diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 27/10 dành cho 13 văn nghệ sĩ thuộc 05 hội chuyên ngành thành viên của Liên hiệp Hội: Âm nhạc, Nhà văn, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Văn nghệ Dân gian, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.


Các văn nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm buổi bế mạc trại sáng tác

Trong quá trình tham gia trại sáng tác, các văn nghệ sĩ đã được đi thực tế tìm hiểu và viết về các địa điểm di tích lịch sử, di tích văn hóa, các thắng cảnh... cũng như về đời sống nhân dân trên địa bàn thị trấn Lăng Cô nói riêng và huyện Phú Lộc nói chung như đèo Hải Vân, vịnh Lăng Cô, vườn quốc gia Bạch Mã, đầm Lập An, thiền viện Trúc Lâm…

 
Các tác phẩm mỹ thuật ra đời tại trại sáng tác

Kết thúc trại sáng tác, đã có 48 tác phẩm ra đời, trong đó có 1 tản văn, 1 bài nghiên cứu Văn nghệ Dân gian, 11 bài thơ, 11 bức tranh, 20 tác phẩm ảnh, 4 tác phẩm âm nhạc, đặc biệt trong đó có 2 bản nhạc không lời hết sức công phu.

 

 

Quỳnh Chi

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng