Văn nghệ Huế
Triển lãm quốc tế Vành đai Thái Bình Dương năm 2018
08:06 | 22/11/2018
Ngày 21/11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, trường Đại học Nghệ thuật Huế đã phối hợp với Hội đồng triển lãm Vành đai Thái Bình Dương khai mạc triển lãm Quốc tế Vành đai Thái Bình Dương lần thứ 6 năm 2018.
 
Triển lãm quốc tế Vành đai Thái Bình Dương năm 2018
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Triển lãm đã trưng bày giới thiệu đến công chúng hơn 80 tác phẩm nghệ thuật tạo hình của 84 nghệ sỹ đến từ 7 nước trong khu vực Thái Bình Dương gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Canada, Nga và Việt Nam. 
 

Ông Kim Won-seok -  Chủ tịch Hội đồng triển lãm quốc tế vành đai Thái Bình Dương - phát biểu khai mạc triển lãm
 
Phát biểu khai mạc triển lãm, giáo sư Kim Won-seok, Chủ tịch Hội đồng triển lãm quốc tế vành đai Thái Bình Dương cho biết: "Triển lãm quốc tế vành đai Thái Bình Dương bắt đầu hoạt động vào năm 2013 và đã được tổ chức tại các nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. Và ngày hôm nay, được tổ chức tại thành phố Huế, Việt Nam, nơi có nền văn hóa và lịch sử lâu đời".
 
 
Với mục đích trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa các nước và các trường đại học trong khu vực Thái Bình Dương, triển lãm lần này là diễn đàn để các nghệ sỹ của Việt Nam nói chung cũng như Thừa Thiên Huế nói riêng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo, tiếp nhận những tư tưởng nghệ thuật mới từ sáng tạo của các họa sỹ quốc tế. 
 
Triển lãm Quốc tế Vành đai Thái Bình Dương diễn ra từ nay đến hết ngày 24/11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, 07 Lê Lợi, thành phố Huế.
 
Một số hình ảnh tại triển lãm:
 
 
 
 
 
 
 
Quỳnh Chi
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng