Huế 24h
Triển lãm 223 tác phẩm ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương"
09:04 | 12/04/2019

Sáng 12/4, Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. 

Triển lãm 223  tác phẩm ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương"
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Đến tham dự buổi khai mạc triển lãm có ông Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Bùi Trường Giang - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương trong tỉnh.
 
 
Triển lãm đã giới thiệu đến công chúng 223 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương", được tổ chức từ tháng 06 đến tháng 11/2018. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả, đến từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban tổ chức dã trao 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.
 

Ông Bùi Trường Giang - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - phát biểu tại buổi khai mạc
 
Các tác phẩm được trưng bày có tính thẩm mỹ cao, chỉn chu về bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam qua những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.
 

Ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam - phát biểu tại buổi khai mạc
 
Ông Bùi Trường Giang - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: "Việc lựa chọn Cố đô Huế, nhất là vị trí Quảng trường Ngọ Môn này làm địa điểm của Triển lãm ảnh nghệ thuật về biển, đảo Việt Nam, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam hy vọng và tin tưởng chắc chắn rằng Triển lãm đã có được một không gian lý tưởng để tình yêu, những cảm xúc về quê hương, đất nước, con người, về biển, đảo Việt Nam trở thành một kỷ niệm đẹp, thành ký ức sâu nặng trong mỗi người dân Việt Nam, mỗi du khách đã đặt chân đến mảnh đất này”.
 
 

 
Đây là cuộc triển lãm thứ ba, sau các cuộc triển lãm được tổ chức thành công tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) và Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình). Dự kiến Triển lãm sẽ được tiếp tục diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.
 
Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương" sẽ diễn ra từ nay (12/4) đến ngày 17/4/2019 tại Quảng trường Ngọ Môn, thành phố Huế.
 
Một số hình ảnh tại buổi khai mạc triển lãm:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Quỳnh Chi
 
 
 
 
 
 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng