Văn nghệ Huế
Giao lưu và giới thiệu tác phẩm "Vũ Điệu Không Vần - toàn tập" của nhà thơ Khế Iêm
07:41 | 23/12/2019

Sáng 21/12, nhà thơ Khế Iêm đã có buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm tiểu luận thơ "Vũ Điệu Không Vần - toàn tập" với các văn nghệ sĩ Huế, tại 26 Lê Lợi, thành phố Huế.

Giao lưu và giới thiệu tác phẩm "Vũ Điệu Không Vần - toàn tập" của nhà thơ Khế Iêm

Đến tham dự buổi giao lưu là các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu nổi tiếng của Huế như: nhà văn Nguyễn Khắc Phê, dịch giả Bửu Ý, nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, nhà nghiên cứu Nguyễn Tịnh Huy, PGS.TS Bửu Nam, nhà nghiên cứu Phan Tuấn Anh, nhà nghiên cứu Phạm Phú Phong, nhà thơ Nguyễn Văn Vũ, Mai Văn Hoan, Nguyên Quân, Phạm Tấn Hầu, Nguyễn Duy Tờ...


Từ trái qua: dịch giả Bửu Ý, nhà văn Nguyễn Khắc Phê, nhà thơ Khế Iêm

Nhà thơ Khế Iêm, tên thật là Lê Văn Đức, sinh năm 1946, tại Lê Xá, Vụ Bản, Nam Định. Ông là chủ trương Tạp chí Thơ tại Hoa Kỳ và phong trào thơ Tân hình thức Việt; là Chủ biên Blank Verse (Thơ Không Vần, 2006) và Thơ Kể (Poetry Narrates, 2010), cả hai là thơ Tân hình thức Việt, ấn bản song ngữ.

Các tác phẩm nổi bật của ông như: Hột huyết (kịch, Sài gòn 1972); Thanh xuân (Tạp chí Văn, 1993); Dấu quê (Traces of My Homeland, ấn bản song ngữ, Tan Hinh Thuc Publishing Club, 2013);Thơ khác (Other Poetry, ấn bản song ngữ, Tan Hinh Thuc Publishing Club, 2011); Stepping Out, Essays on Vietnamese Poetry (Bước ra, ấn bản song ngữ, Tan Hinh Thuc Publishing Club, 2012).


Bìa tác phẩm

"Vũ Điệu Không Vần - toàn tập" do NXB Đà Nẵng ấn hành, có 596 trang, gồm 35 tiểu luận cùng phần dịch thuật, cung cấp thông tin chi tiết về ngôn ngữ, luật tắc trong sáng tác và thưởng ngoạn, ghi nhận những chặng đường tìm kiếm trong sáng tạo. Các bài viết còn là những suy nghiệm, hồi tưởng, về những đóng góp và hành trình của những thế hệ đã qua cho thơ.

 

 

Quỳnh Chi

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng