Văn nghệ Huế
Lời kêu gọi văn nghệ sỹ Thừa Thiên Huế tham gia cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19
12:13 | 06/04/2020

Kính gửi: Toàn thể văn nghệ sỹ Thừa Thiên Huế

Dịch Covid-19 đang lan tràn đã làm thay đổi đến kịch tính cuộc sống trên toàn thế giới và trên đất nước chúng ta, trên quê hương Thừa Thiên Huế. Một nửa nhân loại đang bị cách ly, bản thân chúng ta đang trong những ngày giãn cách xã hội. Tất cả những gì đang diễn ra, đang đặt thế giới trước nhiều nỗi lo âu. Từ sau Đại chiến Thế giới thứ hai (1939-1945), chưa hề có thách thức lớn như thế này đối với toàn thể nhân loại.  

Lời kêu gọi văn nghệ sỹ Thừa Thiên Huế tham gia cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19
Tranh Diệt Covid-19 của họa sĩ Nguyễn Đăng Sơn

Chúng ta đã chứng kiến, thế giới đang trên 1 triệu người nhiễm virus Covid-19, trên gần 60.000 người chết, có nhiều cái chết tang thương. Ở Việt Nam, hàng triệu người không thể đi làm trong cuộc mưu sinh, trẻ em không thể đến trường, nhiều sinh hoạt bị đình đốn, và bản thân chúng ta không duy trì được những cuộc gặp gỡ trong một cuộc sống bình thường. Chúng ta thực hiện các chủ trương của Chính phủ, chỉ vì mục đích cứu bản thân mình và gia đình, cứu quê hương đất nước mình.

Chúng ta đã chứng kiến toàn dân tộc Việt Nam đang đoàn kết cùng chính quyền quyết đẩy lùi nạn dịch. Tinh thần cộng đồng trách nhiệm đẩy lùi dịch bệnh đang diễn ra khắp nơi; tinh thần tương thân tương ái đang lan truyền trong xã hội;  các bác sỹ, chiến sỹ nơi tuyến đầu đang gồng hết sức mình để ngăn chặn vi rút Covid-19 lây lan....

Trong bối cảnh đó, văn nghệ sỹ Thừa Thiên Huế không thể đứng ngoài cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế kêu gọi:

1. Phát động phong trào sáng tác tác phẩm VHNT trong toàn thể văn nghệ sỹ Thừa Thiên Huế để phát huy tinh thần dân tộc, động viên y bác sỹ, các chiến sỹ cùng toàn thể nhân dân trong cuộc chiến chống virus Covid-19.

2. Các họa sỹ ở Thừa Thiên Huế và khắp nơi hưởng ứng “Những ngày vẽ tranh chống dịch Covid-19” từ hôm nay: 4/4/2020 đến ngày 11/4/2020. Các họa sỹ đăng ký vẽ tranh tại nhà. Tranh vẽ không quy định chủ đề. Các bức tranh sẽ được bán đấu giá gây “Quỹ văn nghệ sỹ giúp đồng bào khó khăn vì dịch Covid-19”.

Các nghệ sỹ nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế hưởng ứng đóng góp ảnh đẹp để bán đấu giá gây “Quỹ văn nghệ sỹ giúp đồng bào khó khăn vì dịch Covid-19”.

3. Từ 6/4 đến 30/4/2020; các văn nghệ sỹ có điều kiện có thể đóng góp lương thực, thực phẩm, tiền mặt... vào “Quỹ văn nghệ sỹ giúp đồng bào khó khăn vì dịch Covid-19” tại Văn phòng Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế (26 Lê Lợi, tp.Huế); Văn phòng có trách nhiệm chuyển đến các hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ.

Mọi liên hệ xin trao đổi với Chủ tịch Liên hiệp Hội - Hồ Đăng Thanh Ngọc và nhà văn Lê Vũ Trường Giang, Phó Chánh văn phòng Liên hiệp Hội; email: vutruonggiang6188@gmail.com; số điện thoại: 0976807844.

 Rất mong toàn thể quý văn nghệ sỹ ủng hộ.

 

                                   TM. BAN CHẤP HÀNH

                                  CHỦ TỊCH

 

                                    Hồ Đăng Thanh Ngọc

                                (đã ký)

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng