Huế 24h
Sinh viên đắm mình trong đêm âm nhạc - nghệ thuật Huế “Vọng cố đô”
14:35 | 22/07/2020

 Đêm nhạc giao lưu âm nhạc - nghệ thuật “Vọng cố đô” vừa diễn ra tại Trường ĐH Văn Lang (TP.HCM) ngày 4.7 vừa qua, quy tụ các nghệ sĩ gạo cội nhằm giới thiệu đến giảng viên, sinh viên về văn hóa Nhã nhạc Cung đình và Ca Huế.

Sinh viên đắm mình trong đêm âm nhạc - nghệ thuật Huế “Vọng cố đô”

“Vọng cố đô” là chương trình nghệ thuật kết nối âm nhạc truyền thống và thi ca đương đại, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ “cây đa cây đề” như: NSƯT Thanh Tâm, NSND Thanh Hoài, nhóm nghệ sĩ CLB ca nhạc Phú Xuân (Huế), cùng sự dẫn dắt của nhà thơ Nguyễn Duy. Chương trình đã mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng về cội nguồn qua các tiết mục: trích Trình tấu đại nhạc; Ca Huế thính phòng; trích Trình tấu tiểu nhạc; Hát lời mới - Khóc vua Duy Tân; Tấu nhạc Đăng đàn chạy,… của những nghệ nhân lưu giữ tinh hoa nghệ thuật chốn Kinh kỳ. Chương trình cũng khái quát phân biệt Nhã nhạc Cung đình (quan Huế) và Ca Huế (dân nhạc), nhằm cung cấp thêm thông tin cho sinh viên các ngành xã hội - nhân văn và nghệ thuật nhiều kiến thức bổ ích. TS Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang cho biết, Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật trong môi trường ĐH, với mong muốn đưa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với khán giả đương thời, đánh thức tình yêu đối với âm nhạc dân tộc, hướng về cội nguồn văn hóa Việt, tiếp nối và tiếp biến từ xưa đến nay.

Trước đó, Trường ĐH Văn Lang cũng từng tổ chức thành công đêm thơ - nhạc “Khúc dân ca” giới thiệu các loại hình nghệ thuật dân gian Bắc Bộ. Dự kiến, trong năm 2020, Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các đêm trình diễn nghệ thuật Quan họ Bắc Ninh, nghệ thuật âm nhạc Tây Nguyên,… mang đến không gian văn hóa đa dạng của ĐH Văn Lang dành cho các bạn trẻ.

 

Theo T.Trang - VHO

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng