Huế 24h
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế giới thiệu tập sách “Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế”
16:37 | 19/05/2021

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Di sản Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế được công nhận Di sản tư liệu thế giới (19/5/2016 – 19/5/2021), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã giới thiệu tập sách “Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế”, như một lời tri ân với tiền nhân, đồng thời như một dấu ấn cho hành trình 5 năm và khởi động cho một hành trình mới trong công tác bảo tồn phát huy giá trị di sản đặc biệt này.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế giới thiệu tập sách “Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế”
Bìa tập sách
Đây là ấn phẩm đầu tiên về thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế được giới thiệu tới công chúng. Gần 1500 bài thơ đặc sắc được tuyển chọn, công bố tương đối toàn diện về giá trị nội dung, giá trị hình thức và ý nghĩa tổng thể của các bài thơ trên các công trình kiến trúc cố đô Huế, giúp công chúng đương đại có thể tiếp cận và hiểu sâu hơn về một giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước. 
 
Thơ văn đã tồn tại song hành cùng những công trình của Huế hơn 200 năm qua. Đi qua hai cuộc chiến tranh khốc liệt cùng những biến thiên của thời gian, những áng thơ văn này không chỉ là ký ức một triều đại, đó là cả một di sản của dân tộc, của nhân loại, không chỉ làm đẹp cho các công trình mà còn mang giá trị lịch sử, văn học, nghệ thuật và kiến trúc vô cùng độc đáo, chỉ riêng có ở Huế.
 
 
Quỳnh Chi
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng