Huế 24h
Ngành văn hóa Thừa Thiên Huế khuyến khích cử tri mang áo dài đi bầu cử
14:29 | 21/05/2021

Theo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, việc mang trang phục áo dài truyền thống, áo dài ngũ thân khi đi bầu cử sẽ góp phần xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam và bản sắc Văn hóa Huế, tạo nên không khí ngày hội của toàn dân.

Ngành văn hóa Thừa Thiên Huế khuyến khích cử tri mang áo dài đi bầu cử
Mang trang phục áo dài truyền thống, áo dài ngũ thân khi đi bầu cử, góp phần xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam và bản sắc Văn hóa Huế. Ảnh: Sở VH&TT Thừa Thiên Huế.
Ngày 20/5, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản chỉ đạo các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc triển khai một số nội dung chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, đáng chú ý là vận động cán bộ, người dân mặc áo dài đi bầu cử.
 
Cụ thể, trong văn bản nêu rõ: "Vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tham gia bầu cử đầy đủ, đúng thời gian và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định của Ủy ban Bầu cử nơi cử tri của đơn vị đi bầu cử.
 
Khuyến khích cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành mang trang phục áo dài truyền thống, áo dài ngũ thân khi đi bầu cử, góp phần xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam và bản sắc Văn hóa Huế, tạo nên không khí ngày hội của toàn dân".
 
Được biết, từ tháng 9/2020, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cũng triển khai cho toàn thể cán bộ, công chức của Sở mặc áo dài truyền thống khi đi làm việc. Sở áp dụng quy định mặc áo dài truyền thống vào ngày thứ 2 đầu mỗi tháng, đây là ngày tổ chức lễ chào cờ tập trung kết hợp giao ban đơn vị. Qua đó góp phần xây dựng, tuyên truyền nét đẹp văn hóa, trang phục truyền thống chiếc áo dài.
 
Hiện nay, Sở Văn hóa và Thể Thao tỉnh Thừa Thiên Huế là đơn vị được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai đề án "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam". Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh toàn Đảng, chính quyền và nhân dân Thừa Thiên Huế đang nỗ lực triển khai thực hiện thành công Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành một đô thị di sản đặc thù - thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, văn hóa truyền thống mang tầm quốc tế.
 
 
Theo Lê Chung - Tổ quốc
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng