Với gần 1.300 món ăn và thức uống, ẩm thực Huế là thế mạnh của ngành du lịch địa phương. Song song với việc xây dựng và phát triển thương hiệu “Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam”, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đang chỉ đạo ngành văn hóa xây dựng hồ sơ di sản cho ẩm thực Huế.
Đây là cơ hội để quảng bá và phát huy giá trị của di sản ẩm thực đến với cộng đồng du khách trong nước và quốc tế. Nhiều nhà nghiên cứu, các chuyên gia đã cho rằng, trong kho tàng ẩm thực Việt Nam có khoảng 1.700 món thì Huế chiếm đến hơn 1.300 món ăn và thức uống, chia làm 3 dòng chính: ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian và ẩm thực chay.
Được biết, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã giao Sở VHTT nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh về kế hoạch, lộ trình xây dựng hồ sơ “Ẩm thực Huế” trình UNESCO công nhận là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại.
Theo Đại đoàn kết