Huế 24h
Tạm dừng khai trương Phố đêm Hoàng Thành Huế
15:15 | 27/12/2021

Ngày 24/12, UBND thành phố Huế đã ban hành thông báo tạm dừng tổ chức lễ khai trương phố đêm Hoàng Thành Huế đến các cơ quan, tổ chức và các đơn vị liên quan nhằm góp phần cùng với cả nước, Tỉnh chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng khai trương Phố đêm Hoàng Thành Huế
Ảnh minh họa (Internet)

Theo kế hoạch của UBND thành phố Huế, chương trình phố đêm Hoàng thành Huế được khai trương vào ngày 1/1/2022, chào đón năm mới. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế tập trung đông người và thực hiện các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, UBND thành phố Huế quyết định tạm dừng tổ chức lễ khai trương Phố đêm Hoàng thành Huế. Việc tổ chức khai trương sẽ được thực hiện khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.

Phố đêm Hoàng thành Huế gồm 4 tuyến đường quanh Đại nội Huế là các đường: 23 Tháng 8, Đặng Thái Thân, Lê Huân và Đoàn Thị Điểm. Trước mắt, trong giai đoạn 1, phố đêm sẽ được tổ chức ở các đường Lê Huân và 23 Tháng 8. Khung giờ hoạt động của tuyến phố đêm là từ 19-23h các ngày thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Phố đêm sẽ có 28 quầy hàng và khu vực diễn ra các hoạt động văn hóa, trải nghiệm tại công viên đường Lê Huân. Đây là khu phố đêm “nói không" với bia rượu. Các quầy hàng sẽ trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống Huế như đèn lồng, dệt, hoa giấy Thanh Tiên, nghệ thuật trúc chỉ, các sản phẩm từ sen, tranh làng Sình, pháp lam, các quầy hàng ẩm thực như chè Huế, trà và bánh truyền thống. Điểm nhấn của phố đêm Hoàng thành Huế là các hoạt động nghệ thuật đường phố được lồng ghép tạo nên một không gian văn hóa với nhiều loại hình độc đáo…
 
Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, sau khi dịch COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát, thành phố tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức khai trương Phố đêm Hoàng Thành, tạo cơ hội phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 

 

Quỳnh Chi

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng