Huế 24h
Lễ hội Điện Huệ Nam diễn ra ngày 2-3/4
14:43 | 29/03/2022

Trong khuôn khổ Festival Huế 2022, Lễ hội Điện Huệ Nam sẽ được tổ chức vào hai ngày 2-3/4 (nhằm ngày 2-3/3 năm Nhâm Dần) tại Thánh đường 352 Chi Lăng và điện Huệ Nam (xã Hương Thọ, TP. Huế).

Lễ hội Điện Huệ Nam diễn ra ngày 2-3/4
Lễ Hội Điện Huệ Nam là sinh hoạt truyền thống mang yếu tố văn hoá tâm linh của vùng đất Cố đô. Ảnh: Sở VHTT
Ngày 2/4, lễ rước sẽ di chuyển từ Thánh đường 352 Chi Lăng về Nghinh Lương Đình. Sau khi làm lễ cáo yết cầu an sẽ nghênh giá xuống thuyền xuôi theo dòng sông Hương lên thượng nguồn đến điện Huệ Nam. Lễ Chánh tế, cầu nguyện Quốc thái dân an và Lễ Hoàn tạ, bế mạc sẽ được tổ chức trong ngày 3/4.
 
Lễ Hội Điện Huệ Nam (hay điện Hòn chén) là sinh hoạt truyền thống mang yếu tố văn hoá tâm linh thờ phụng Thánh Mẫu Thiên Y A Na được cử hành vào tháng ba và tháng bảy hàng năm. Hoạt động thu hút đông đảo tín đồ của tín ngưỡng Thờ Mẫu với hàng vạn lượt người đến tham dự. Đây cũng được xem là một festival văn hóa dân gian, cộng đồng đặc trưng của vùng đất Cố đô.
 
Trung tâm Festival Huế sẽ phối hợp với Ban Bảo trợ Điện Huệ Nam tổ chức lễ rước Thánh bằng đường bộ. Đây là lần đầu tiên, Lễ hội Điện Huệ Nam đưa vào hoạt động cung nghinh Thánh Mẫu Hội đồng Tứ phủ trên đường bộ, tái hiện và xây dựng một carnival dân gian độc đáo và có quy mô lớn tại Festival Huế 2022.
 
 
Theo Minh Hiền - Báo Thừa Thiên Huế Online
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng