Huế 24h
Khai mạc không gian trưng bày về áo dài Huế xưa và nay
09:16 | 17/06/2022

Sáng 17/6, hòa trong không khí chào mừng Festival Huế 2022, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Huế đã tổ chức khai mạc phòng trưng bày chuyên đề: "Một số tư liệu áo dài Huế - xưa và nay”.

Khai mạc không gian trưng bày về áo dài Huế xưa và nay
Trang phục áo dài Huế nằm trong dòng chảy chung của lịch sử phát triển chiếc áo dài Việt Nam. Tuy nhiên, do những tác động của lịch sử, tự nhiên, giao lưu văn hóa… đã hình thành nên một sắc thái riêng của áo dài Huế. Đối với nữ, chiếc áo dài là trang phục tôn vinh vẻ kín đáo, dịu dàng, làm tôn lên nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của người con gái Huế, thì áo dài nam lại là trang phục mang nét trang trọng, lịch lãm, đỉnh đạt, góp phần quan trọng tạo nên tâm hồn, tính cách của người đàn ông.  
 

Các đại biểu cắt băng khai mạc phòng trưng bày
 
Không gian trưng bày đã giới thiệu đến công chúng hơn 40 bộ áo dài Huế xưa và nay, nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống và sự duyên dáng, lịch lãm của người dân Cố đô, đồng thời phát huy các giá trị của áo dài, đưa chiếc áo dài Huế trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ và đàn ông xứ Huế, góp thêm tư liệu khẳng định giá trị và tôn vinh vẻ đẹp trang phục áo dài Huế.
 
Không gian trưng bày "Một số tư liệu áo dài Huế - xưa và nay" sẽ diễn ra từ ngày 17/6 đến hết ngày 17/7/2022, tại 23 - 25 Lê Lợi, thành phố Huế.
 
Một số hình ảnh tại không gian trưng bày:

 

 

 

 

Quỳnh Chi

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng