Huế 24h
Triển lãm “Cùng chia sẻ Di sản - Giới thiệu họa sĩ DANY”
15:00 | 27/06/2022

Chiều 26/6, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố Huế, phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Ban tổ chức Festival Huế tổ chức buổi triển lãm “Cùng chia sẻ Di sản - Giới thiệu họa sĩ DANY”.  

Triển lãm “Cùng chia sẻ Di sản - Giới thiệu họa sĩ DANY”
Nghệ thuật truyện tranh là một điểm sáng trong di sản văn hóa của cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp. Trong đó, họa sĩ Dany (tên thật là Daniel Henrotin) là một trong những họa sĩ truyện tranh người Bỉ nói tiếng Pháp nổi tiếng nhất. Vào năm 1968, sê-ri truyện tranh đầu tay “Olivier Rameau” của ông đã gặt hái được rất nhiều thành công. Sau đó, ông còn dành được nhiều giải thưởng danh giá như Giải khuyến khích Saint-Michel cho họa sĩ trẻ vẽ theo phong cách hài hước (1971); Giải thưởng Saint-Michel cho bức tranh xuất sắc nhất của bộ truyện tranh “Theo dấu chân Ma cà rồng, tập 3: Transylvania” (2007)...
 
 
Triển lãm “Cùng chia sẻ Di sản - Giới thiệu họa sĩ DANY” đã giới thiệu đến công chúng 25 tác phẩm được chọn lọc của họa sĩ Dany với những gam màu vui nhộn và nét vẽ hài hước, những tác phẩm truyện tranh của Dany tràn đầy sinh lực và mang đậm phong cách truyện tranh châu Âu, hứa hẹn sẽ mang người xem đến gần hơn để khám phá ngành nghệ thuật thứ 9.
 
Triễn lãm diễn ra từ nay (26/6) đến hết ngày 03/7/2022, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thành phố Huế, 23 - 25 Lê Lợi, thành phố Huế.
 
 
 
Quỳnh Chi
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng