Huế 24h
14 tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật và video clip "Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước"
15:20 | 08/11/2022

Sáng 8/11, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố Huế đã diễn ra Lễ Trao giải và Khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật và video clip "Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước" năm 2022. 

14 tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật và video clip "Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước"
Tác phẩm "Sắc màu mùa thu" của tác giả Lê Văn Minh đạt giải Nhất cuộc thi

Đến dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Hùng Nam; lãnh đạo TP. Huế và các ban ngành trong tỉnh.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật và video clip "Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước" năm 2022 được phát động từ đầu tháng 09/2022. Sau gần 2 tháng triển khai cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 617 tác phẩm ảnh của 96 tác giả và 11 Video clip của 10 tác giả và nhóm tác giả dự thi.Đây là lần đầu tiên, UBND thành phố Huế tổ chức cuộc thi này và đã tạo hiệu ứng lớn với đông đảo những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh, quay phim trên toàn quốc và người dân. Ngoài các tác giả ở Thừa Thiên Huế, Ban Tổ chức đã ghi nhận sự tham gia đến từ 10 tỉnh, thành phố bạn như: Hà Nội, Lào Cai, Nha Trang, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố miền Trung khác. 

Ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, Cuộc thi ảnh nghệ thuật và video clip "Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước" năm 2022 nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp của Rú Chá, Cồn Tè đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời tuyên truyền về việc bảo vệ tài nguyên môi trường ở Thừa Thiên Huế, đặc biệt khu vực đầm phá, ven biển. 


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Qua các vòng chấm, Ban Giám khảo đã chọn ra được 72 tác phẩm của 31 tác giả để tham gia triển lãm lần này, trong đó có 11 ảnh xuất sắc đạt giải với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích của 10 tác giả. Với 4 vòng chấm Video clip, cũng đã chọn ra được 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba.


BTC trao giải Nhất cho tác giả Lê Văn Minh

Theo đó, Giải Nhất thuộc về tác giả Lê Văn Minh với tác phẩm "Sắc màu mùa Thu", hai giải Nhì thuộc về tác giả Nguyễn Khoa Huy với tác phẩm “Rú Chá vào thu” và tác giả Trương Lê Nhật Công với tác phẩm “Cuối thu”. Giải thưởng Video clip, giải Nhất thuộc về tác giả Lê Tấn Thanh với tác phẩm "Rú Chá mùa thay lá", giải Nhì thuộc về tác giả Trần Đình Đức Hiếu với tác phẩm "Rú Chá".


Trao tặng giấy chứng nhận và huy tượng cho các tác giả đoạt giải thưởng video clip

 

Quỳnh Chi

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng