Huế 24h
Tạp chí Sông Hương trao tặng thưởng tác phẩm hay năm 2022
09:35 | 12/01/2023

Chiều 11/1, Tạp chí Sông Hương đã tổ chức gặp mặt cộng tác viên và trao tặng thưởng cho các tác phẩm hay đăng tải trên tạp chí trong năm 2022.

Tạp chí Sông Hương trao tặng thưởng tác phẩm hay năm 2022
Năm 2022 vừa qua, Tạp chí Sông Hương đã xuất bản đủ 12 số báo hàng tháng và 4 Số Đặc biệt. Tạp chí đã có kế hoạch mở rộng đội ngũ cộng tác viên, mời gọi và đăng tải những tác phẩm chất lượng, có nội dung phù hợp với bản sắc văn hóa vùng đất Cố đô và hài hòa với nhịp điệu cuộc sống xã hội. Với tinh thần  bảo đảm tính chuyên nghiệp về nghệ thuật, vừa làm tròn nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, năm 2022, Cuộc thi bút ký về chủ đề “Di sản, văn hóa và con người Thừa Thiên Huế” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức, Tạp chí đã phối hợp mời gọi, chọn lọc bài vở in trên Tạp chí Sông Hương.
 

Nhà thơ Lê Vĩnh Thái - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế - Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương - phát biểu tại buổi lễ
 
Tạp chí Sông Hương đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, tôn vinh những giá trị truyền thống văn hóa Huế cũng như phản ánh khá trung thực diện mạo văn học nghệ thuật của tỉnh nhà và cả nước. Hầu như ở tất cả các chuyên mục quan trọng như: Văn, Thơ, Tác giả - Tác phẩm, Nghiên cứu & Bình luận, Huế - dòng chảy văn hóa, Cửa sổ nhìn ra văn học thế giới đương đại v.v, trong mỗi số đều có bài hay.
 

Trao tặng thưởng cho tác giả Trần Văn Dũng
 
Tại buổi lễ, Tạp chí Sông Hương đã trao tặng thưởng cho các tác giả có tác phẩm hay năm 2022. Theo đó, Tạp chí đã trao giải thưởng cho truyện ngắn “Tiếng hát người cá” của tác giả Nguyên Nguyên; chùm thơ “Mùi chiêm bao”, “Que thời gian”, “Những tia sáng phục sinh” của tác giả Huỳnh Thị Quỳnh Nga; nghiên cứu “Châu Hương Viên: Nơi lưu giữ ký ức văn hóa vùng đất đế đô” của tác giả Trần Văn Dũng và trao tặng thưởng cho họa sĩ Nguyễn Thiện Đức với những thiết kế, trình bày bìa và biểu tượng các chuyên mục năm 2022.
 
 
 
Quỳnh Chi
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng