Huế 24h
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
15:04 | 18/04/2023
Sáng 18-4, tại Lầu Tàng Thơ (TP Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 năm 2023.
 
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
Với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 năm 2023 là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
 
Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc, những người tham gia sáng tác, xuất bản, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách; đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.
 
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam  ảnh 1
 
Tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 năm 2023, ban tổ chức trưng bày “Lưu dấu lịch sử - khám phá Tàng Thơ Lâu” giới thiệu các tài liệu quý dưới triều Nguyễn gồm các nội dung trưng bày sách Hán Nôm: Đại Nam Quang chế; Đại Nam Anh nhã tiền biên; Hoàng triều Ngọc điệp; Ngự chế văn minh cổ khí đồ; Hoàng Việt tân luật; Thượng dụ Huấn điều; Nam quốc Giai sự. Trưng bày bộ tranh Grande Tenue De La Cour D’Annam của tác giả Nguyễn Văn Nhân được vẽ tại Huế tháng 12-1902 và các tài liệu trang phục triều Nguyễn. Trưng bày bộ sưu tập văn bằng triều Nguyễn.
 
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam  ảnh 3
 
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam  ảnh 4
 
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam  ảnh 5
Giới thiệu những hình ảnh, sách, tư liệu tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
 
 
Đồng thời, giới thiệu những hình ảnh, sách, tư liệu được cá nhân, tổ chức trao tặng với tên gọi “Dấu ấn Tàng Thơ Lâu trong chúng ta” để tôn vinh, tri ân các độc giả đã có nghĩa cử cao quý, góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn và phát huy giá trị Tàng Thơ Lâu nói riêng, nâng cao vị thế của Văn hóa đọc Việt Nam nói chung.
 
 
Theo Văn Thắng - Đình Hoàng
SGGP Online
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng