Huế 24h
"Sắc xuân ba miền" Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh
21:44 | 15/03/2024

Chiều 15/3, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế và Hội nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật với chủ đề "Sắc xuân ba miền".

"Sắc xuân ba miền" Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh

Đến tham dự có ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Thành Nhân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, bà Trần Thị Thu Đông - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam,... cùng đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ 03 thành phố Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh.


Trao cờ lưu niệm cho đại diện 03 Hội Nhiếp ảnh thành phố Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh

Triển lãm đã giới thiệu 90 tác phẩm tiêu biểu của 83 tác giả là hội viên của 03 Hội Nhiếp ảnh Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh. Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm là những tác phẩm mới, có chất lượng, mang tính thẩm mỹ cao, truyền tải những hình ảnh giàu cảm xúc, phản ánh sinh động vẻ đẹp quê hương 03 thành phố trong những ngày xuân đầu năm mới đầy vui tươi, phấn khởi, như: Vườn Xuân, Điệu múa cổ, đêm Hà Nội, Vũ điệu mừng xuân, Lễ hội Quang Trung, Huế đêm giao thừa, Rồng phố đi bộ, Bến xuân, Chợ hoa xuân...

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2024) và hưởng ứng Festival Huế 2024 với chủ đề "Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển" hướng đến mục tiêu thành phố Huế trực thuộc trung ương trong năm 2025.


Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Liên hoan ảnh nghệ thuật "Sắc xuân ba miền" là cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, đồng thời cũng là dịp để giới nghệ sĩ nhiếp ảnh ba thành phố nâng cao chất lượng tác phẩm ảnh của mình, cũng như con đường đi tới của nền nhiếp ảnh Việt Nam trong tương lai.

 

 

 

Quỳnh Chi

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng