Huế 24h
Khai mạc trại sáng tác VHNT "A Lưới - Bản tình ca đại ngàn" năm 2024
16:07 | 09/04/2024

Chiều 08/4, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã phối hợp với UBND Huyện A Lưới tổ chức khai mạc trại sáng tác với chủ đề "A Lưới - Bản tình ca đại ngàn".

Khai mạc trại sáng tác VHNT "A Lưới - Bản tình ca đại ngàn" năm 2024

Trại sáng tác "A Lưới - Bản tình ca đại ngàn" diễn ra từ ngày 08/4 đến ngày 15/4/2024, dành cho 14 văn nghệ sĩ thuộc 05 Hội chuyên ngành thành viên: Nhà văn, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật và Văn nghệ dân gian, nhằm mục đích tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ thâm nhập thực tế để tìm hiểu, sáng tác về chủ đề văn hóa và đời sống của bà con nhân dân huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế với các chủ đề "50 năm non sông thống nhất" và "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".


Nhà thơ Lê Tấn Quỳnh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế - phát biểu tại buổi khai mạc

Các tác phẩm của các văn nghệ sĩ cần tập trung bám sát thực tiễn đời sống nhân dân, quảng bá hình ảnh văn hóa, vùng đất, con người, thiên nhiên huyện A Lưới trong quá trình đổi mới, xây dựng quê hương: Huyện A Lưới trên tiến trình phát triển; Nét đẹp lịch sử, văn hóa, thắng cảnh và con người vùng đất A Lưới; Những tấm gương điển hình về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"...


Bà Nguyễn Thị Lương - Phó Chánh Văn phòng Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế - công bố quyết định thành lập trại sáng tác

A Lưới là một vùng đất với những nét đặc thù mang nhiều bản sắc về truyền thống văn hóa và con người, nhịp sống nơi đây đang đổi thay từng ngày theo sự phát triển của quê hương đất nước. Hy vọng, qua trại sáng tác VHNT "A Lưới - Bản tình ca đại ngàn", bằng những trải nghiệm, những rung cảm nghệ thuật của người nghệ sĩ, các trại viên sẽ cho ra đời nhiều tác phẩm viết về văn hóa vùng đất, con người A Lưới hôm nay.


Các văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác VHNT "A Lưới - Bản tình ca đại ngàn"

 

 

Quỳnh Chi

 

Các bài mới
Các bài đã đăng