Huế 24h
65 tác phẩm ra đời từ trại sáng tác VHNT "A Lưới - Bản tình ca đại ngàn" năm 2024
16:21 | 15/04/2024

Chiều 15/4, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế đã tổ chức bế mạc trại sáng tác VHNT với chủ đề "A Lưới - Bản tình ca đại ngàn" năm 2024.

65 tác phẩm ra đời từ trại sáng tác VHNT "A Lưới - Bản tình ca đại ngàn" năm 2024
Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế - phát biểu bế mạc trại sáng tác

Trại sáng tác "A Lưới - Bản tình ca đại ngàn" năm 2024 diễn ra từ ngày 08/4 đến ngày 15/4/2024, tại huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), với sự tham gia của 14 văn nghệ sĩ thuộc 05 Hội chuyên ngành thành viên: Nhà văn, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật và Văn nghệ dân gian. 

Phát biểu tại buổi bế mạc trại, nhà nghiên cứu Nguyễn Thế - Trại trưởng trại sáng tác - chia sẻ: "Tám ngày cho một trại sáng tác VHNT là khoảng thời gian không quá dài cho cả thời gian thực tế lẫn sáng tác. Song lực lượng văn nghệ sĩ của các hội chuyên ngành VHNT TTH tham gia trại sáng tác đợt này đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tác phẩm của mình. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nơi ăn nghỉ của các văn nghệ sĩ xa những nơi tác nghiệp, song các anh chị em đã cố gắng vượt qua và bám sát các địa bàn trong huyện để sáng tác, nhất là đối với các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Điền dã thực tế, tiếp cận với người dân để tìm hiểu về đời sống, nếp sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số ở A Lưới, nhằm khắc họa chân thực hơn về vẽ đẹp mộc mạc của vùng phố núi và con người A Lưới".

Kết quả, các văn nghệ sĩ đã cho ra đời tổng cộng 65 tác phẩm, trong đó bao gồm 45 tác phẩm ảnh, 01 bài nghiên cứu, 08 bài thơ, 01 tản văn, 06 ca khúc, 01 tác phẩm điêu khắc, 02 tác phẩm tranh, 01 bộ tác phẩm chạm khắc gỗ, thếp bạc, sơn mài. Đây là kết quả của sự cố gắng miệt mài sáng tạo nghệ thuật không ngừng nghỉ của 14 văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác.


Các văn nghệ sĩ cùng chụp ảnh tại buổi bế mạc trại sáng tác

 

 

 

Quỳnh Chi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng