Văn nghệ trong nước
Khai mạc trại sáng tác văn xuôi tại Đà Nẵng
14:28 | 07/05/2018
Trại sáng tác Văn học đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang năm 2018 vừa chính thức khai mạc vào ngày 4/5 tại Đà Nẵng.
 
Khai mạc trại sáng tác văn xuôi tại Đà Nẵng
Khai mạc trại sáng tác văn xuôi tại Đà Nẵng.
Trại sáng tác do Tạp chí Văn nghệ Quân đội (VNQĐ) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức nhằm tìm kiếm, khai thác những tác phẩm tốt phục vụ cho cuộc thi truyện ngắn Lửa mới đang diễn ra trên tạp chí. Trại viết quy tụ 15 nhà văn tên tuổi trên cả nước tham gia.
 
Theo Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng biên tập Tạp chí VNQĐ, cuộc thi truyện ngắn mang tên Lửa mới mong muốn với ngọn lửa nhiệt tình mới, nguồn cảm hứng mới, với tài năng, tâm huyết của mình, các nhà văn sẽ cho ra đời những truyện ngắn thật sự có chất lượng, góp phần làm phong phú thêm cho đời sống văn học đương đại. Qua đó, nhấn mạnh giữa nhịp vận động phức tạp của đời sống. Trách nhiệm của nhà văn là nhận diện, mổ xẻ các khía cạnh, các vấn đề nóng bỏng của xã hội đương thời; như vấn đề đạo đức, văn hóa, lý tưởng và cái đích khơi dậy ánh sáng thiện tính trong từng con người để cùng nhau hướng đến một cuộc sống nhân ái hơn, có chiều sâu hơn.
 
Trong 15 ngày tại Trại sáng tác Đà Nẵng (từ 4 đến 17-5) các trại viên sẽ có những chuyến thực tế, giao lưu, toạ đàm với chủ đề “Thế nào là một truyện ngắn hay”; Tham quan và giao lưu với Lữ đoàn 575; Tọa đàm văn học đề tài lịch sử với Đại học Khoa học Huế; Giao lưu với Hội Văn học nghệ thuật Huế....
 
Theo Nhân dân
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng