Văn nghệ trong nước
Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới 2018
14:06 | 14/06/2018
Triển lãm khai mạc ngày 16/06 tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội. Triển lãm do Đại sứ quán Hà Lan hướng tới kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan.
 
Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới 2018
Triển lãm trưng bày những bức ảnh kể những câu chuyện đáng được biết đến được chọn lọc từ cuộc thi Ảnh Báo chí Thế giới lần thứ 61. Những bức ảnh đạt giải trong cuộc thi đã được hội đồng giám khảo xem xét kỹ lưỡng từ hơn 73,000 bức ảnh do 4,548 nhiếp ảnh gia từ 125 quốc gia nộp dự thi. Triển lãm sẽ tới thăm hơn 90 thành phố lớn trên thế giới và thu hút khoảng hơn 4 triệu khách tham quan và đây là lần đầu tiên trong suốt 15 năm, triển lãm tới Việt Nam.
 
Quỹ Ảnh Báo chí Thế giới đóng vai trò là một nền tảng kết nối các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và khán giả toàn cầu qua báo chí thị giác (visual journalism) và nghệ thuật kể chuyện. Được một nhóm nhiếp ảnh gia Hà Lan tổ chức lần đầu tiên vào năm 1955 dưới hình thức một cuộc thi ảnh nhằm đưa các tác phẩm của họ đến với khán giả quốc tế, đến nay cuộc thi đã trở thành một trong những cuộc thi ảnh danh giá nhất thế giới với hàng triệu khách tham quan mỗi năm.
 
Quỹ Ảnh Báo chí Thế giới hiện hoạt động với vai trò một tổ chức sáng tạo độc lập phi lợi nhuận có trụ sở tại thành phố Amsterdam, Hà Lan dưới sự hỗ trợ của quỹ sổ xố từ thiện Dutch Postcode Lottery (Hà Lan). Quỹ được công ty Canon tài trợ trên toàn cầu.
 
Triển lãm mở cửa tự do đến ngày 6/7.
 
 
Theo Thanh An - VNQD Online
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng