Văn nghệ trong nước
Triển lãm “Xứ thần thoại” của Đặng Việt Linh
14:52 | 04/07/2018

Sau thành công của triển lãm “Mơ” – triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sỹ Đặng Việt Linh năm 2015, công chúng sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng những tác phẩm mới nhất của anh trong triển lãm “Xứ thần thoại” diễn ra từ 13/7 – 17/7 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Triển lãm “Xứ thần thoại” của Đặng Việt Linh
Triển lãm "Xứ thần thoại" của Đặng Việt Linh
Theo đó, triển lãm sẽ giới thiệu bộ tranh mới gồm 30 tác phẩm hội hoạ gồm 18 bức tranh bột màu trên giấy dó và 12 bức tranh sơn dầu trên canvas ,được sáng tác trong thời gian hơn 3 năm từ năm 2015 đến tháng 6 năm 2018. Đánh dấu hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật của hoạ sỹ Đặng Việt Linh. 
 
“Xứ thần thoại” được lấy cảm hứng từ những câu chuyện tại ngôi làng quê hương trong quá khứ, nơi có những kỷ niệm, ký ức và những mơ ước của không chỉ một cá nhân, mà của cả một cộng đồng thu nhỏ với những câu chuyện đời thường, giản dị. Những câu chuyện, những sự khám phá về mảnh đất quê hương được liên hệ với những câu chuyện cổ tích, thần thoại vượt biên giới, tạo nên những khung cảnh lung linh đầy màu sắc, đầy sự tưởng tượng và mê hoặc. thể hiện sự trân quý đối với những ký ức của một thời đã xa.
 
Nhắc đến Đặng Việt Linh, người ta nghĩ ngay đến một họa sĩ rất trẻ sinh năm 1993 nhưng lại có phong cách nghệ thuật riêng biệt với những bức tranh nghệ thuật tạo hình độc đáo với phong thái tự do, ngẫu hứng, bỏ qua những luật lệ tạo hình thông thường. Thế giới quan của anh là thiên đường với sự mộng mơ, nơi không có sự phân biêt văn hóa, chỉ có tự do, niềm vui và lòng nhân ái. Những tác phẩm của triển lãm đầu tay với chủ đề “Mơ” đã thể hiện rõ phong cách nghệ thuật không thể trộn lẫn của Đặng Việt Linh. Trong bộ sưu tập mới, công chúng chờ mong thấy được sự đột phá trong nghệ thuật, để thấy được chặng đường miệt mài của họa sĩ trẻ để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tô điểm cho cuộc sống./.
 
 
 
Theo Tổ quốc
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng