Văn nghệ 24H
Ngắm 'đàn lợn' trong ‘Tranh Tết Kỷ Hợi 2019’
16:07 | 16/01/2019
Triển lãm Tranh Tết Kỷ Hợi  diễn ra từ 15-23/1 tại Đông A Gallery (Nhà sách Cá Chép – 115 -Nguyễn Thái Học, Hà Nội) giới thiệu 57 tác phẩm của 30 họa sĩ đương đại Việt Nam  xoay quanh chủ đề “Hợi” – con giáp của năm 2019.
 
Ngắm 'đàn lợn' trong ‘Tranh Tết Kỷ Hợi 2019’
Tác phẩm Sung mãn của Lê Trí Dũng
Với những phong cách riêng biệt, độc đáo của các họa sĩ, con giáp của năm 2019 được vẽ theo nhiều ấn tượng, cảm xúc riếng. Đó là những con Lợn Mán và Tự họa năm Hợi của họa sĩ Thành Chương với những mảng màu nguyên, tươi rói, tương phản mạnh, đậm chất dân gian nhưng cũng rất hiện đại. Là Tình Xuân của Đăng Thu An vô cùng nữ tính. Còn Sung mãn và Sung túc của Lê Trí Dũng được gợi hứng từ tranh dân gian Đông Hồ, hướng tới một năm Hợi no đủ, sum vầy, sinh sôi nảy nở. 
 
Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm có kích thước vừa phải, phù hợp với công chúng yêu thích nghệ thuật. Triển lãm Tranh Tết Kỷ Hợi góp thêm sắc xuân cho không gian nghệ thuật Việt; đồng thời đem đến những cái nhìn mới, những chiêm nghiệm thú vị cho khán giả về con giáp “Hợi” khi bước chân vào ngưỡng cửa 2019. 
 
Cùng xem mộ số tác phẩm tại triển lãm:
 
Chú thích ảnh
Xuân Kỷ Hợi - Quách Việt Hà
 
Chú thích ảnh
Ỉn hồng - Phạm Kiên
 
Chú thích ảnh
Những ngày bên mẹ - Nguyễn Bảo Châu
 
Chú thích ảnh
Thu - Trương Vũ Trung
 
Chú thích ảnh
Vũ điệu mùa xuân - Ngụy Đình Hà
 
Chú thích ảnh
Heo Kỷ Hợi - Đỗ Trung Quân
 
Chú thích ảnh
Lợn Mán - Thành Chương
 
 
 

Theo Hoài An - Thể thao & Văn hóa

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng