Tin văn nghệ
50 tác phẩm hội họa thể hiện "Cuộc sống quanh ta"
16:03 | 10/11/2021
Triển lãm mỹ thuật “Cuộc sống quanh ta” với các tác phẩm do họa sỹ Nguyễn Minh Sơn lựa chọn, khẳng định những nét đẹp của cuộc sống đời thường. Nếu mỗi người biết yêu và khai thác từng chi tiết nhỏ của của cuộc sống hàng ngày, chúng sẽ trở thành những tác phẩm có sức lan tỏa trong xã hội. Đây cũng chính là cá tính hội họa mạnh mẽ nhất, cái tôi trong nghệ thuật, có thể nhận ra ở họa sỹ Nguyễn Minh Sơn.
 
50 tác phẩm hội họa thể hiện "Cuộc sống quanh ta"
"Cuộc sống quanh ta" trưng bày 50 tác phẩm
Triển lãm giới thiệu 50 tác phẩm mang thông điệp ý nghĩa của cuộc sống đến với người xem. Mỗi tác phẩm là cảm xúc ở những cung bậc khác nhau, sự rung động sâu thẳm trong tim tác giả về tình yêu cuộc sống.
 
Những hình ảnh giản dị, gần gũi như chiếc đèn, bình vôi, ấm trà, lọ hoa, ngũ quả đồ chơi dân gian… đến những góc phố cổ Hà Nội, phong cảnh miền núi, cánh đồng, dòng sông quê được tác giả tái hiện trong tranh để nói lên tình yêu đời, yêu người, yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước.
 
Khi nói về bộ tranh triển lãm lần này của Nguyễn Minh Sơn, họa sỹ Nguyễn Bằng Lâm, nguyên Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ, cách sáng tạo của họa sỹ Nguyễn Minh Sơn không giống bất kỳ họa sỹ nào, không giống cách vẽ của kinh viện, học đường.
 
Cách vẽ của họa sỹ Nguyễn Minh Sơn, một dòng chảy khác lạ, cách nhìn thoát ra khỏi sự lệ thuộc vào đối tượng những luật lệ của thế giới tự nhiên. Họa sỹ vẽ theo cách nghĩ, cách cảm tự tin độc lập của chính mình để diễn đạt thẩm mỹ, thể hiện chủ thể sáng tạo trong hội họa.
 
"Cuộc sống quanh ta" còn là yếu tố hội họa dung dị, tinh tế, mạch lạc, cảm thụ sắc màu không gian, nhịp điệu trong cuộc sống. Một lao động nghệ thuật đáng nể, nhưng hơn tất cả là một tình yêu đến mức nồng nàn với đất nước và thiên nhiên", họa sĩ Nguyễn Bằng Lâm nói.
 
Tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội (nay là Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam) năm 2000, ngay trong quá trình học tập, họa sĩ Nguyễn Minh Sơn đã tham gia nhiều cuộc triển lãm ở Hà Nội từ năm 1996 đến năm 2000.
 
Trong những năm tiếp theo, anh tham gia nhiều cuộc triển lãm khác. Tới năm 2004, họa sĩ đã tổ chức thành công triển lãm cá nhân đầu tiên tại Hà Nội.
 
Triển lãm đã đón nhận nhiều tín hiệu tích cực và sự đánh giá cao của giới chuyên môn và công chúng yêu nghệ thuật, giúp anh tự tin hơn để tham gia nhiều cuộc triển lãm quốc tế cũng như tổ chức triển lãm cá nhân trong và ngoài nước từ đó đến nay.
 
Triển lãm "Cuộc sống quanh ta" diễn ra từ ngày 9 đến ngày 14/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
 
Một số tác phẩm tại triển lãm:
 
50 tác phẩm hội họa thể hiện
Phong cảnh làng quê do họa sĩ Nguyễn Minh Sơn thể hiện
 
50 tác phẩm hội họa thể hiện
Một bức tranh tĩnh vật của Nguyễn Minh Sơn
 
50 tác phẩm hội họa thể hiện

 

 

Theo An ninh Thủ đô

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng