Tin văn nghệ
Trưng bày 29 tác phẩm xuất sắc nhất của "Hà Nội là..."
09:42 | 20/12/2021
29 tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi vẽ minh họa "Hà Nội là..." sẽ được ra mắt người xem tại triển lãm khai mạc vào ngày 18/12 tới ngày 2/1/2022 tại Viện Pháp tại Hà Nội, số 24 Tràng Tiền.
 
Trưng bày 29 tác phẩm xuất sắc nhất của "Hà Nội là..."
"Hà Nội Rong" - Tác phẩm giành giải nhất của cuộc thi
Triển lãm là một hoạt động của Tuần lễ Khơi Nguồn Sáng tạo do Sở Văn Hóa và Thể Thao Hà Nội tổ chức vào cuối tháng 12/2021.
 
Triển lãm khắc họa một Hà Nội - Thành phố Sáng tạo được UNESCO công nhận với những câu chuyện và hình ảnh vừa thân quen, vừa mới lạ. Những trải nghiệm cá nhân độc đáo của các nghệ sĩ trẻ. Trong đó có những người chưa từng đặt chân đến Thủ đô thể hiện qua các tác phẩm triển lãm sẽ đem đến những bất ngờ thú vị.
 
Ông Christian Manhart, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam bày tỏ, triển lãm cho thấy Hà Nội được nuôi dưỡng bởi những con người sáng tạo, thậm chí bởi những con người không sinh sống nơi đây.
 
"Là một người mới bước chân tới Hà Nội, những tác phẩm nghệ thuật với những cảm xúc và sắc màu đa dạng của triển lãm khiến tôi cảm thấy gần gũi hơn, kết nối hơn và háo hức khám phá thành phố này. Tôi hy vọng triển lãm sẽ là một cuộc hẹn hò với nghệ thuật cho những ai ghé thăm", ông Christian Manhart nói.
 
Trưng bày 29 tác phẩm xuất sắc nhất của
"Đầu óc trên mây" của tác giả Hà Mạnh Hiếu
 
Còn ông Thierry Vergon, Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace nhấn mạnh, một thành phố sáng tạo cần nuôi dưỡng các cộng đồng nghệ sĩ sáng tạo, hỗ trợ các ngành công nghiệp văn hóa và kiến tạo một mạng lưới các không gian và tổ chức giúp họ phát triển. Cộng đồng quốc tế sẵn sàng đồng hành cùng Hà Nội nhằm đưa văn hóa và sáng tạo trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển.
 
Các tác phẩm trưng bày được tuyển chọn từ cuộc thi vẽ minh họa “Hà Nội là’’ thuộc dự án Ha Noi Rethink do UNESCO khởi xướng, nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành Thành phố Sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam.
 
 
Theo An ninh Thủ đô
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng