Tin văn nghệ
"Ngẫu nhiên" - Cuộc trưng bày của 2 họa sĩ vừa bước qua tuổi 60
15:20 | 19/10/2022

Họa sĩ Tuấn Thịnh - Chí Cường ngẫu nhiên gặp nhau và phát hiện ra cùng tuổi, cùng năm sinh. Để kỉ niệm tròn một vòng hoa giáp, hai ông đã làm triển lãm chung "Ngẫu nhiên" tại Nhà triển lãm Mỹ thuật Việt Nam, 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

"Ngẫu nhiên" - Cuộc trưng bày của 2 họa sĩ vừa bước qua tuổi 60
Tác phẩm "Nắng nhạt" của họa sĩ Nguyễn Chí Cường
Triển lãm trưng bày 56 tác phẩm tranh sơn dầu, acrylic và 8 tượng nhỏ của hai họa sĩ. Trong khi họa sĩ Tuấn Thịnh có mấy chục năm lăn lóc với ngành điện ảnh, thì họa sĩ Chí Cường lại gắn bó với giảng đường cần mẫn cũng mấy chục năm.
 
Các tác phẩm của hai ông bày tại triển lãm lần này xem ra khá hợp vì hai sắc thái nghệ thuật của họ tôn vinh nhau, làm cho nhau cùng sang trọng.
 
Họa sĩ Nguyễn Tuấn Thịnh sinh năm 1962 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại Học Mỹ thuật năm 1985, đã làm việc tại Hãng phim Truyền hình Việt Nam, cầm bút vẽ tranh trở lại gần chục năm nay.
 
Thế giới qua tranh của họa sĩ thể hiện một chút âm hưởng gai góc của đời sống tất bật kiếm sống nhưng xuyên suốt vẫn là những ước mơ hướng tới cái đẹp.
 
Họa sĩ Nguyễn Chí Cường sinh năm 1962 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp học viện Quốc Gia SURIKOB của Liên bang Nga năm 1990, tham gia nhiều triển lãm và đã có tranh đoạt giải Ba của triển lãm tranh thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Ông là một thầy giáo dạy mỹ Thuật ở các trường đại học, theo nghề gia truyền.
 
Các sáng tác của ông đưa người xem đến những khám phá về một tâm hồn lãng đãng xen lẫn những phút giây sâu thẳm, tự tại nhưng đôi lúc xao động trong cõi mơ.
 
Triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 23/10.
 
Một số tác phẩm tại triển lãm:
 

Tác phẩm "Nàng" của họa sĩ Nguyễn Chí Cường
 

Tác phẩm "Bắc Sơn" của Họa sĩ Nguyễn Tuấn Thịnh
 

Tác phẩm "Chân dung" của họa sĩ Nguyễn Tuấn Thịnh
 

Tác phẩm của Nguyễn Tuấn Thịnh
 
 
Theo Hương Thủy - An ninh Thủ đô

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng