Tin văn nghệ
Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên
15:24 | 22/11/2022
Chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, từ ngày 21-25/11, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam tổ chức Triển lãm “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” năm 2022.
 
Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên
Một tác phẩm tại Triển lãm
Triển lãm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản thiên nhiên và văn hóa đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt Di sản thiên nhiên Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.
 
Đồng thời quảng bá tiềm năng, sức hấp dẫn của du lịch sinh thái tại các di sản thiên nhiên thế giới, khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia… Đây cũng là hoạt động xã hội sâu rộng nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm, tinh thần yêu nước, niềm tự hào của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với di sản thiên nhiên của đất nước; tăng cường nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn đa dạng sinh học, môi trường tự nhiên, hạn chế tác động xấu của biến đổi khí hậu.
 
Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên (Tuần Văn hóa) năm 2022 là tổng hòa các nội dung trưng bày triển lãm và các chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc.
 
Theo đó, tuần văn hóa sẽ có triển lãm "Di sản thiên nhiên Việt Nam" với 120 bức ảnh khắc họa một bức tranh tổng quát về di sản thiên nhiên của Việt Nam, giới thiệu các di sản thiên nhiên của Việt Nam, những nét đẹp thiên nhiên, giá trị đa dạng sinh học, nét đẹp văn hóa, danh lam thắng cảnh, sinh hoạt đời sống con người hằng ngày gắn với môi trường thiên nhiên tại các di sản thiên nhiên thế giới, khu dự trữ sinh quyển, vườn Asean…
 
Khu trưng bày "Thiên nhiên Việt Nam" giới thiệu những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ, giá trị đa dạng sinh học của Việt Nam... qua 50 bức ảnh tiêu biểu. Và các khu trưng bày của từng tỉnh như: Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam.
 
Khu trưng bày di sản văn hóa làng nghề Việt Nam sẽ có những hoạt động vinh danh hoạt động làng nghề như: Chương trình vinh danh nghệ nhân và các danh hiệu làng nghề Việt Nam lần thứ X - 2022; triển lãm gốm phù điêu Hải Phòng của nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Tuyên; Trưng bày sản phẩm tiêu biểu của Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022.
 
Ngoài ra sẽ có không gian sen thư pháp, không gian nghệ thuật ẩm thực trà Việt và khu ẩm thực bếp làng giới thiệu những tinh hoa ẩm thực truyền thống của Việt Nam.
 
Tại Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên năm 2022 cũng sẽ có các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật, lễ hội mang đậm bản sắc vùng miền của cư dân sinh sống tại các di sản thiên nhiên, khu dữ trữ sinh quyển như: nghệ thuật Xòe Thái, múa xoang Tây Nguyên, Trò Xuân Phả (Thanh Hóa), múa Chăm (Quảng Nam), hát xẩm (Ninh Bình)…
 
Đặc biệt sẽ có chương trình giao lưu và thi tìm hiểu về di sản của sinh viên 6 trường Đại học trên địa bàn Hà Nội với chủ đề "Tuổi trẻ - Khát vọng xanh", nhằm tăng cường hiểu biết cho thế hệ trẻ về di sản thiên nhiên Việt Nam. Qua đó nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản thiên nhiên của Việt Nam.
 

 

Theo Hương Thủy - An ninh Thủ đô

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng