Tin văn nghệ
Trưng bày gần 120 bức tranh "Hồ Xuân Hương - Tài năng và bí ẩn"
15:42 | 05/12/2022
Sở VHTTDL tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở VHTT Hà Nội đã khai mạc triển lãm hội họa “Hồ Xuân Hương – Tài năng và bí ẩn” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An. Đây là một trong chuỗi hoạt động vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất của nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
 
Trưng bày gần 120 bức tranh "Hồ Xuân Hương - Tài năng và bí ẩn"
Người xem tham quan triển lãm
Triển lãm trưng bày gần 120 bức tranh của các họa sĩ trong nước, giúp người xem hiểu hơn về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp sáng tác thi ca của nữ sĩ Hồ Xuân Hương. Triển lãm được trình bày đẹp mắt, khoa học, thu hút đông đảo người dân Nghệ An đến thưởng lãm. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh con người và văn hóa của tỉnh Nghệ An nói riêng và của Việt Nam nói chung, đồng thời khơi dậy, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống mà các bậc tiền nhân nói chung và nữ sĩ Hồ Xuân Hương nói riêng để lại.
 
Giám đốc Sở VH&TT Nghệ An Trần Thị Mỹ Hạnh chia sẻ: “Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Hồ Xuân Hương để lại dấu ấn sâu sắc trong nền văn học dân tộc, đã làm sửng sốt cả đương thời lẫn hậu thế bằng thiên tài thơ ca lỗi lạc, phi thường của mình. Thông qua hoạt động trưng bày, người xem sẽ hiểu hơn về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp sáng tác thi ca của Hồ Xuân Hương qua 119 bức tranh của các họa sĩ trong nước. Từ đó, có thể khẳng định hơn những đóng góp của bà cho nền văn học Việt Nam nói chung cũng như sự nghiệp giải phóng phụ nữ''.
 
Trưng bày gần 120 bức tranh
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
 
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương tên thật là Hồ Phi Mai, quê quán ở làng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Thuở nhỏ, Hồ Xuân Hương đã nổi tiếng là chăm chỉ, thông minh và có tài năng thơ phú. Bà là nhà thơ nữ kiệt xuất, được tôn vinh “Bà chúa thơ Nôm" với nhiều tác phẩm đạt đỉnh cao của thơ Nôm tiếng Việt, là một hiện tượng hiếm có trong văn học thế giới.
 
 
 
Theo Hương Thủy - An ninh Thủ đô
 
 
 
 
 
 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng