Tin văn nghệ
10 nữ họa sĩ Việt Nam được mời tham dự triển lãm và trưng bày tác phẩm tại Sangkring Art Space Gallery
15:16 | 20/02/2023
Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Nữ 2023 Journey Of Friendships do Hiệp hội Họa sĩ Nữ Quốc tế tổ chức, diễn ra từ nay đến 23-2 tại Sangkring Art Space Gallery thuộc thành phố Yogyakarta, Indonesia. Triển lãm trưng bày hơn 65 tác phẩm nghệ thuật với sự tham gia của gần 70 hoạ sĩ đến từ các nước như: Việt Nam, Australia, Nhật Bản, Malaysia, Mauritius, Myanmar, Singapore, Thái Lan…
 
10 nữ họa sĩ Việt Nam được mời tham dự triển lãm và trưng bày tác phẩm tại Sangkring Art Space Gallery
Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Nữ 2023 Journey Of Friendships.

Trong đó, hơn 10 nữ họa sĩ Việt Nam được mời tham dự triển lãm và trưng bày tác phẩm như: Việt Kim Quyên, Nguyễn Thị Tâm, Cao Thị Được, Trần Thùy Linh, Phạm Thị Hồng Loan, Lý Chánh Vân, Trần Phương Mỹ, Huỳnh Phương Thị Đài Trang, Nguyễn Tân Diệu Tâm, Phạm Thị Mỹ Hằng. Bên cạnh đó, triển lãm có 2 khách mời họa sĩ đặc biệt đến từ Việt Nam là Lý Khắc Nhu, Nguyễn Ngọc Đan.

10 nữ họa sĩ Việt Nam được mời tham dự triển lãm và trưng bày tác phẩm tại Sangkring Art Space Gallery  ảnh 2
Các họa sĩ nữ Việt Nam tại triển lãm

Tác phẩm được trưng bày trong triển lãm đa dạng nội dung sáng tác như: phong cảnh, tĩnh vật, trừu tượng, hiện thực… trên nhiều chất liệu khác nhau. Sự kiện triển lãm quốc tế này cũng là cơ hội để các nữ họa sĩ Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ nghệ thuật nước nhà với họa sĩ nữ các nước trên thế giới.
 
10 nữ họa sĩ Việt Nam được mời tham dự triển lãm và trưng bày tác phẩm tại Sangkring Art Space Gallery  ảnh 3
Hoạ sĩ Việt Kim Quyên và tác phẩm trưng bày trong triển lãm
 
10 nữ họa sĩ Việt Nam được mời tham dự triển lãm và trưng bày tác phẩm tại Sangkring Art Space Gallery  ảnh 4
Tác phẩm của họa sĩ Trần Thùy Linh trưng bày trong triển lãm
 
10 nữ họa sĩ Việt Nam được mời tham dự triển lãm và trưng bày tác phẩm tại Sangkring Art Space Gallery  ảnh 5
Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thị Tâm trưng bày trong triển lãm
 
Do ảnh hưởng tình hình dịch Covid-19, triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Nữ phải trì hoãn một thời gian dài. Năm nay, Hiệp hội Họa sĩ Nữ Quốc tế đã tổ chức triển lãm đầu tiên tại thành phố Yogyakarta. Thành phố này là thủ phủ của vùng đặc biệt Yogyakarta trong Java, Indonesia, nổi tiếng là một trung tâm của nghệ thuật cổ điển Java và các loại hình văn hóa như: batik, ballet, kịch, âm nhạc, thơ ca và múa rối. Theo ban tổ chức, triển lãm sẽ được tổ chức thường niên tại một đất nước nhằm tạo sự giao lưu, gặp gỡ, trao đổi văn hóa nghệ thuật các nước, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của đất nước đó.

 

 
 
 
Theo Thiên Thanh - SGGP Online
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng