Tin văn nghệ
Triển lãm "Đồng hiện" giới thiệu 55 tác phẩm hội họa và điêu khắc
15:03 | 22/02/2023

Qua triển lãm "Đồng hiện" người xem có thể thấy muôn mặt của cuộc sống được phản ánh thông qua cách nhìn của các nghệ sĩ.

Triển lãm "Đồng hiện" giới thiệu 55 tác phẩm hội họa và điêu khắc
Tác phẩm "Hồng liên hương sắc" của họa sĩ Phạm Ngọc My (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nhóm nghệ sĩ "Đồng hiện" có sự góp mặt bởi 8 họa sĩ và 2 điêu khắc gia, đều là những học viên Cao học khóa 12 Đại học Mỹ thuật Việt Nam: Họa sĩ Phạm Ngọc My, họa sĩ Nguyễn Đức Hùng, họa sĩ Nguyễn Thu Hương, họa sĩ Trương Triều Dương, họa sĩ Đỗ Duyên, họa sĩ Dương Tuấn, họa sĩ Tào Hương, họa sĩ Vũ Thanh Nghị, nhà điêu khắc Nguyễn Thanh Long, nhà điêu khắc Lưu Thanh Lan.

Triển lãm Đồng hiện giới thiệu 55 tác phẩm hội họa và điêu khắc - 1
Tác phẩm "Vòng xoay của hiện tại" của họa sĩ Nguyễn Đức Hùng (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Theo họa sĩ Nguyễn Đức Hùng, ý tưởng triển lãm được hình thành sau kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp Cao học. Với 10 thành viên miệt mài hoạt động nghệ thuật, Đồng hiện là nơi hội tụ đầy màu sắc của các cá tính riêng biệt. Đồng hiện là nơi 10 nghệ sĩ thể hiện rõ nét nhất nhân sinh quan và tình yêu đối với nghệ thuật của mỗi nghệ sĩ, là nơi thể hiện bút pháp và bản lĩnh của từng nghệ sĩ... cũng vì thế cái tên Đồng hiện được ra đời.
 
Qua triển lãm Đồng hiện người xem có thể thấy muôn mặt của cuộc sống được phản ánh thông qua cách nhìn của các nghệ sĩ gồm nhiều tác phẩm với các chủ đề khác nhau được thể hiện trên các chất liệu như sơn dầu, sơn mài, bút kim trên giấy, lụa, tượng gốm...
 
Đồng hiện cũng hội tụ những tác phẩm mới nhất, đánh dấu hoạt động nghệ thuật suốt hành trình 10 năm gần đây của các nghệ sĩ. Hầu hết các thành viên nhóm đều là các giảng viên, giáo viên chuyên ngành Mỹ thuật, bên cạnh việc giảng dạy các nghệ sĩ vẫn duy trì việc sáng tác các tác phẩm nghệ thuật và tham gia các triển lãm trong nước và quốc tế. Triển lãm nghệ thuật Đồng hiện giới thiệu đến đông đảo công chúng yêu nghệ thuật 40 tác phẩm hội họa và 15 tác phẩm điêu khắc.
 
"Có lẽ, mỗi sinh viên hội họa như tôi, sau khi ra trường đều lựa chọn cho mình những hướng đi riêng. Tôi đam mê với từng hạt bụi vàng, bụi bạc li ti và không quản nhọc nhằn tìm đến dòng sáng tác sơn mài truyền thống. Tỉ mỉ, thận trọng, khổ công và thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật là điều tôi luôn tôn thờ mỗi khi cầm bút sáng tác. Và tôi tin, thời gian có thể xóa nhòa tất cả nhưng những gì thuộc về nghệ thuật chân chính sẽ mãi sáng đẹp cùng thời gian. Và mỗi ngày tôi đều nỗ lực ghi lại những khoảng khắc đẹp đẽ nhất của cuộc sống qua những sáng tác của mình", họa sĩ Phạm Ngọc My chia sẻ.
 
Triển lãm nghệ thuật Đồng hiện được khai mạc vào 9h30 ngày 23/2 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội).  Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 23/2 đến hết ngày 27/2/2023.
 
Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:
 
Triển lãm Đồng hiện giới thiệu 55 tác phẩm hội họa và điêu khắc - 3
Tác phẩm điêu khắc của nhà điêu khắc Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
 
Triển lãm Đồng hiện giới thiệu 55 tác phẩm hội họa và điêu khắc - 5
Tranh "Tĩnh vật" của họa sĩ Trương Triều Dương (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
 
Triển lãm Đồng hiện giới thiệu 55 tác phẩm hội họa và điêu khắc - 7
Tác phẩm "Lắng nghe 2" của họa sĩ Đỗ Duyên (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
 
Triển lãm Đồng hiện giới thiệu 55 tác phẩm hội họa và điêu khắc - 8
Tác phẩm của họa sĩ Dương Tuấn (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
 
Triển lãm Đồng hiện giới thiệu 55 tác phẩm hội họa và điêu khắc - 10
Tác phẩm của họa sĩ Vũ Thanh Nghị (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
 
 
 
 
Theo Hà Thanh - Dân trí
 
 
 
 
 
 
 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng