Tin văn nghệ
Đêm nhạc "Giấc mơ Trịnh" kỷ niệm 22 năm Trịnh Công Sơn rời cõi tạm
15:17 | 03/03/2023

Vào ngày 1/4 tới đây, live concert "Giấc mơ Trịnh" diễn ra tại Nhà hát Lớn kỷ niệm 22 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm.

Đêm nhạc "Giấc mơ Trịnh" kỷ niệm 22 năm Trịnh Công Sơn rời cõi tạm
Nhạc sĩ Nguyễn Quang (thứ 2 từ trái sang) cho biết, đêm nhạc sẽ không có những bản nhạc xa lạ (Ảnh: Lương Duy Tiến).

Ngày 1/3, tại Hà Nội, đơn vị Vàng son một thuở kết hợp với phòng trà Trịnh Ca giới thiệu đêm nhạc "Giấc mơ Trịnh" kỷ niệm 22 năm ngày rời xa cõi tạm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 1/4.

Ca sĩ Lê Tâm, đại diện phòng trà Trịnh Ca cho biết, đêm nhạc không có "ngôi sao", chủ yếu là những giọng hát quen thuộc nhưng có tình yêu mãnh liệt với nhạc Trịnh. Trong đó, có những người ở tuổi 7X như ca sĩ Mai Loan, Thanh Hương và cả những nghệ sĩ trẻ lứa tuổi 9X như Hoàng Trang, Trịnh Trí Anh… MC Kim Nguyên Bảo dẫn chương trình.
 
 Theo nam ca sĩ, Trịnh Ca là nơi kết nối những tâm hồn, những giấc mơ của tất cả những người say mê nhạc Trịnh, cả những người trẻ. "Sau này, khi có thêm trải nghiệm trong cuộc sống, các bạn sẽ hiểu và thấm hơn những triết lý trong nhạc Trịnh Công Sơn", anh nói.
 
Đêm nhạc Giấc mơ Trịnh kỷ niệm 22 năm Trịnh Công Sơn rời cõi tạm - 2
Ca sĩ Lê Tâm - đại diện phòng trà Trịnh Ca chia sẻ về chương trình (Ảnh: Lương Duy Tiến).
 
Nhà sản xuất Ngọc Châm chia sẻ, đêm nhạc không mời những giọng hát tên tuổi, cũng không thực hiện các hiệu ứng thị giác thời thượng như nhiều chương trình nghệ thuật khác, chủ yếu tập trung vào những giọng hát tuy mộc mạc, đơn giản nhưng lại có sự gắn kết với nhạc Trịnh.
 
"Chúng tôi muốn tôn vinh nhạc Trịnh ở góc độ khác. Đó là sự mộc mạc, đơn giản nhưng gần gũi và gắn kết về tâm hồn", bà Ngọc Châm chia sẻ.
 
Tổng đạo diễn chương trình là nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai trưởng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và nghệ sĩ guitar Đạo Nguyễn phụ trách phần hòa âm phối khí. Chia sẻ về đêm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết, đêm nhạc sẽ không có những bản nhạc xa lạ, vẫn là Diễm xưa, Hạ trắng, Dấu chân địa đàng…
 
Đêm nhạc Giấc mơ Trịnh kỷ niệm 22 năm Trịnh Công Sơn rời cõi tạm - 3
"Hiện tượng nhạc Trịnh" Hoàng Trang hát tại phòng trà Trịnh Ca (Ảnh: Lương Duy Tiến).
 
Đêm nhạc cũng sẽ không đi sâu vào tiểu sử của Trịnh Công Sơn hay bài hát ra đời như thế nào, mà ở đó khán giả sẽ khám phá xem bài hát đó ảnh hưởng như thế nào đến cá nhân người nghệ sĩ biểu diễn.
 
Anh nói: "Các bài hát sẽ nối tiếp nhau nói lên giấc mơ, suy nghĩ của từng người, bằng những lời ca, những tác phẩm".
 
Những người tổ chức một lần nữa khẳng định sức ảnh hưởng lớn của Trịnh Công Sơn, đó là: Dù ông đã rời cõi tạm nhiều năm nhưng âm nhạc của ông luôn có sức sống mạnh mẽ.
 
 
Theo Hà Thanh - Dân trí
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng