Tin văn nghệ
Không gian siêu thực của nghệ sĩ Nhật
14:55 | 03/10/2023
Từ ngày 4.10, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) mang đến triển lãm Thủy triều cảm xúc, giới thiệu các tác phẩm của nữ nghệ sĩ Nhật Bản Chiharu Shiota.
 
Không gian siêu thực của nghệ sĩ Nhật
Chiharu Shiota là một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm. Tác phẩm của Shiota đã trưng bày ở các bảo tàng và triển lãm danh tiếng ở nhiều khu vực trên thế giới. Cô từng được chọn làm nghệ sĩ đại diện cho Nhật Bản tham gia Venice Biennale (năm 2015), triển lãm quốc tế uy tín và lâu đời nhất được tổ chức 2 năm/lần tại Venice, Italy.
 
Chiharu Shiota nổi danh với các tác phẩm sắp đặt quy mô lớn hết sức ngoạn mục và kỳ công, được đan kết tỉ mỉ và khéo léo từ hàng trăm nghìn sợi chỉ, thường chiếm trọn không gian.
 
Thủy triều cảm xúc (A Tide of Emotions) là triển lãm sắp đặt quy mô lớn bao gồm các tác phẩm được thực hiện ngay tại không gian nghệ thuật VCCA. Trong đó, tác phẩm chính cùng tên với triển lãm phủ kín không gian rộng lớn của VCCA với mạng lưới chỉ đỏ - chất liệu tiêu biểu cho thực hành nghệ thuật của Shiota - kết nối với những chiếc thuyền gỗ được sắp xếp dưới mặt sàn.
 
Đến với triển lãm, khán giả sẽ bước vào một không gian siêu thực, kết nối với một thế giới đầy ắp ký ức và cảm xúc.
 
Các tác phẩm của Shiota là sự hội tụ vẻ đẹp của cả hình thức và nội dung, vừa gây ấn tượng mạnh mẽ về mặt thị giác, vừa chất chứa những tầng lớp ý nghĩa sâu sắc bên trong.
 
1440183243726_rs.jpg -0
Chiharu Shiota nổi danh với các tác phẩm được đan kết tỉ mỉ từ hàng trăm nghìn sợi chỉ. Nguồn: dailysabah.com
 
Triển lãm Thủy triều cảm xúc với thông điệp mang tính phổ quát và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sẽ trở thành một điểm đến nghệ thuật quan trọng và ý nghĩa dành cho tất cả công chúng khán giả, giúp mở ra những góc nhìn mới mẻ đa chiều đối với thế giới và cuộc sống.
 
Triển lãm diễn ra hết 30.3.2024, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
 
 
Theo Thái Minh - Báo điện tử Đại biểu Nhân dân
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng