Tin văn nghệ
106 họa sĩ Việt Nam- Ba Lan hội ngộ trong triển lãm tranh màu nước
14:32 | 10/10/2023
Ở lần thứ 2 tổ chức, triển lãm tranh màu nước Việt Nam-Ba Lan quy tụ 106 họa sĩ hai đất nước, trong đó họa sĩ Ba Lan là 50 nghệ sĩ.
106 họa sĩ Việt Nam- Ba Lan hội ngộ trong triển lãm tranh màu nước
Triển lãm “Hội ngộ Sắc màu 2” diễn ra từ nay đến ngày 13/10/2023 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm do CLB họa sĩ màu nước Hà Nội tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam.
 
Đúng như tinh thần “Hội ngộ”, triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô 169 tác phẩm hội họa và điêu khắc độc đáo của hơn 106 họa sĩ đến từ Việt Nam và Ba Lan.
 
Mỗi tác phẩm đều thể hiện sự tài năng và sự sáng tạo của từng nghệ sĩ, đồng thời cũng tái hiện được nét đặc trưng văn hóa và tinh thần nghệ thuật của hai quốc gia.
 
Triển lãm “Hội ngộ Sắc màu 2” không chỉ là nơi quy tụ các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, đầy sức sống mô tả phong cảnh tuyệt vời của hai đất nước, mà còn là điểm đến để các nghệ sĩ và khán giả có cơ hội giao lưu trải nghiệm, trao đổi về nghệ thuật.
 
Cuộc hội ngộ này sẽ tạo ra một không gian tương tác và tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ nghệ thuật của hai quốc gia Ba Lan và Việt Nam. Đây sẽ là điểm nối giữa hai nền văn hóa, sự giao thoa và mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các nghệ sỹ màu nước Ba Lan và Việt Nam.
 
Theo họa sĩ Nguyễn Ngọc Phương, Chủ nhiệm CLB họa sĩ màu nước Hà Nội, để chuẩn bị cho triển lãm này, từ hơn 1 năm qua, Ban Chủ nhiệm CLB đã lên ý tưởng, phát động và truyền thông để lan tỏa, kết nối các họa sĩ. Triển lãm năm nay đánh dấu kỷ niệm chặng đường 1 năm thành lập CLB (9/10/2022-9/10/2023), và điều đặc biệt của triển lãm năm nay đó là sự kết nối với các họa sĩ Ba Lan qua họa sĩ Ba Lan gốc việt Minh Đàm và đại sứ quán Ba Lan.
 
Một số tác phẩm tại triển lãm:
 
Tác phầm:
 

Tác phầm: "Trong dòng xoáy" - tác giả: Nguyễn Phương

Tên tác phẩm:

Tên tác phẩm: "Cứu rỗi có thể tìm trong sự điềm tĩnh"; Tác giả: Daria Romek

Tác phẩm

Tác phẩm "Chư sê" của họa sĩ Võ Minh Lâm Tùng.

Tác phẩm

Tác phẩm "Buổi sáng ở Venice" của họa sĩ Michał Jasiewicz.

 

 

 

Theo Thanh Xuân - An ninh thủ đô

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng