Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật mới của nhà điêu khắc, họa sĩ, NSND Vương Duy Biên sẽ khai mạc vào16h30 - 19h30, các ngày 17, 18 và 19-11-2017 tại thôn Bốt Tép, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
“Sự quyến rũ của chữ” là ấn phẩm mới nhất của nhà văn, dịch giả Mai Sơn vừa được phát hành. Quyển sách được chia làm 5 phần: Đọc văn học Việt Nam, Đọc văn học nước ngoài, Đọc và bàn luận về triết học, Những bài phỏng vấn và viết ngắn về truyện ngắn. Người đọc sẽ được nghiền...
Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 -- 7-11-2017) và 69 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (7-11-1948 -- 7-11-2017). Bộ VH-TT-DL tổ chức triển lãm mỹ thuật: “Kỷ niệm - Một thời Xô Viết” tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội).
Nước Nga, văn học Nga bỗng chốc trở thành một đề tài nóng, đó là một nên văn học đã từng một thời đầy gần gũi, thân quen nhưng bẵng đi một thời gian dài trở nên cách trở.
Hơn 150 hiện vật gốc và ảnh tư liệu về nền văn hóa cổ Óc Eo (ở vùng châu thổ sông Cửu Long từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ VII sau công nguyên) đang được trưng bày ở Bảo tàng Điêu khắc Chăm - Đà Nẵng.
Từ ngày 9 đến 13/11, Hội chợ Làng nghề Việt Nam 2017 - CraftViet 2017 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cuốn tạp bút được viết chung bởi hai nhà văn, nhà báo nổi tiếng, mang tựa đề “Người Việt tử tế”, ra mắt độc giả vào lúc 18g thứ bảy ngày 04/11 tại Sân khấu chính đường sách Nguyễn Văn Bình, TP. Hồ Chí Minh.
“Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc – 2017” sẽ có sự tham gia của 20 đoàn nghệ thuật trên cả nước.
Hơn 200 bức ảnh được trưng bày vào sáng 3/11 tới đây hứa hẹn mang tới một góc nhìn mới, riêng nhất, đặc sắc và sống động cho một địa danh tưởng như quá quen thuộc của thủ đô Hà Nội.
Chiều 31-10, Báo Hà Nội Mới phối hợp với Sở VH-TT Hà Nội tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh báo chí mang tên "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017".
Chùa Keo Thái Bình là một trong những ngôi chùa cổ ở Việt Nam được bảo tồn hầu như nguyên vẹn lối kiến trúc gỗ truyền thống có niên đại khoảng 400 năm tuổi. Công việc xây dựng chùa được bắt đầu từ năm 1630 và hoàn thành năm 1632 theo phong cách kiến trúc thời Lê.
Từ những cuộc vận động sáng tác với các tác phẩm có chất lượng, NXB Kim Đồng đã mang đến cho độc giả Tủ sách tác phẩm đoạt giải thưởng dành cho thiếu nhi.
Cùng với các nhà thơ, nhà văn dân tộc thiểu số tiêu biểu, nhà thơ Lò Ngân Sủn đã góp phần làm nên diện mạo độc đáo và đậm đà bản sắc của văn học các dân tộc thiểu số trong nền văn học Việt Nam hiện đại.
Diễn ra từ ngày 19 đến 22-10, Hội chợ Nghệ thuật đương đại quốc tế (FIAC) là dịp để những người yêu thích nghệ thuật thể hiện tài năng, cũng như thu hút giới đầu tư.
Sau nhiều cuộc dạo chơi cùng màu nước, giấy dó, sơn dầu… họa sĩ Trần Hùng Cường lại trở về với sơn mài trong triển lãm “Mùa vô hình” vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Ở đó, người xem như lạc vào một thế giới ngập tràn hương sắc của thiên nhiên, hoa lá, của những...