Văn nghệ Thế giới
Tiểu thuyết 'Gone Girl - Cô gái mất tích' gây sốt
15:14 | 10/11/2014

Chỉ một thời gian ngắn ra mắt tại Việt Nam, tác phẩm của nhà văn Gillian Flynn được đông đảo độc giả đón nhận nhờ hiệu ứng của bộ phim chuyển thể.

Tiểu thuyết 'Gone Girl - Cô gái mất tích' gây sốt
Sách "Gone Girl - Cô gái mất tích" bán hết 3.000 bản sau hai tuần phát hành, và đang được in thêm

Gone Girl - Cô gái mất tích của tác giả người Mỹ Gillian Flynn đã lọt vào nhiều danh sách best-seller danh tiếng tại Mỹ từ năm 2012. Tác phẩm này ra mắt độc giả Việt ngày 25/10, chỉ một ngày sau khi phim chuyển thể Gone Girl ra rạp Việt Nam (24/10), và đã gây chú ý đặc biệt.

3.000 bản in đầu tiên bán hết nhanh chóng đồng thời tiểu thuyết luôn đứng ở vị trí cao trên mục "Sách bán chạy" của các kênh online như Tiki hay Vinabook. Gone Girl - Cô gái mất tích xoay quanh nhân vật Amy Elliott Dunne - một nhà văn nổi tiếng, thông minh, là vợ của Nick Dunne. Vào ngày kỷ niệm 5 năm ngày cưới, cô đột ngột mất tích một cách bí ẩn.

Những chứng cứ rời rạc tại hiện trường không đủ để cảnh sát kết luận. Một cuộc điều tra nhanh chóng được tiến hành và thu hút sự quan tâm của dư luận. Mọi nghi ngờ đều dồn vào người chồng Nick Dunne và số đông đều cho rằng anh đã giết vợ. Dù luôn khẳng định mình vô tội, lời khai của Nick có những sơ hở như thể anh đang che giấu một bí mật nào đó.

Những manh mối vương vãi tại hiện trường, những cuộc điều tra từ phía cảnh sát, những tình tiết sơ hở được cài cắm khéo léo xuyên suốt mạch truyện. Qua đó, bức màn bí mật dần được vén lên, và mỗi người xem tự tìm câu trả lời cho riêng mình.

Hình ảnh trong phim "Gone Girl"


Tác giả tiểu thuyết Gillian Flynn đồng thời là biên kịch cho tác phẩm điện ảnh Gone Girl. Bởi thế, bộ phim được đánh giá chuyển thể trung thành tác phẩm văn học, tuy có rút gọn tuyến nhân vật và tập trung vào các hình ảnh, chi tiết đắt giá.

Gillian Flynn là tiểu thuyết gia người Mỹ. Chịu ảnh hưởng bởi cha mẹ, từ khi còn nhỏ Gillian đã dành nhiều thời gian để đọc sách và xem phim. Tốt nghiệp Đại học Northwestern với tấm bằng Báo chí, năm 2006, cô cho ra đời tiểu thuyết đầu tay Sharp Objects đoạt hai giải thưởng Edgar (giải thưởng cho tác phẩm văn học trinh thám, hình sự) và gây tiếng vang trên văn đàn. Trước Gone Girl - Cô gái mất tích, một tác phẩm khác của Gillian đã được phát hành ở Việt Nam là Bóng ma ký ức.


Nguồn Lam Thu - VnExpress
 

Các bài mới
Các bài đã đăng