Văn nghệ Thế giới
Triển lãm về huyền thoại âm nhạc David Bowie ở New York
15:14 | 07/03/2018
Ngày 2/3, một cuộc triển lãm quy mô lớn về David Bowie đã được khai mạc tại Bảo tàng Brooklyn ở New York (Mỹ) - thành phố nơi huyền thoại âm nhạc này đã sống những năm cuối đời.
 
Triển lãm về huyền thoại âm nhạc David Bowie ở New York
David Bowie hồi năm 1978. (Nguồn: Getty)
Với tiêu đề "David Bowie is" (tạm dịch "David Bowie là..."), triển lãm mang tới cho khách tham quan cái nhìn toàn diện về ông trong tư cách một nghệ sỹ tiên phong của làng nhạc rock, một diễn viên tài ba, một biểu tượng thời trang, người hùng của cộng đồng những người đồng tính, một nghệ sỹ thị giác đầy sáng tạo và thậm chí là một nghệ sỹ kịch câm.
 
Đến với cuộc triển lãm, người xem sẽ được chứng kiến câu chuyện cuộc đời của David Bowie, từ một cậu bé sinh ra ở London (Anh), trưởng thành và định cư ở New York từ hồi đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, cho đến khi ông qua đời năm 2016 sau một thời gian dài vật lộn với bệnh ung thư.
 
Cách đây 5 năm, một triển lãm tương tự cũng đã được Bảo tàng Victoria và Albert của Anh tổ chức tại 11 thành phố lớn trên thế giới, như Barcelona (Tây Ban Nha), Berlin (Đức), Chicago (Mỹ), Melbourne (Australia), Paris (Pháp), Tokyo (Nhật Bản), Toronto (Canada) và Sao Paulo (Brazil), thu hút 1,8 triệu lượt khách tham quan.
 
Quy mô tổ chức lần này của Bảo tàng Brooklyn thậm chí còn lớn hơn khi triển lãm được bổ sung thêm khoảng 100 hiện vật liên quan tới thời gian huyền thoại âm nhạc này sinh sống ở Mỹ, trong đó có đoạn clip David Bowie biểu diễn trên sân khấu kịch Broadway trong vở "The Elephant Man," những bức tranh ông vẽ cùng nghệ sỹ thể nghiệm Laurie Anderson cùng thời kỳ ông chuyển hướng sang dòng nhạc soul hồi những năm 1970 ở Philadelphia.
 
Khách tham quan cũng sẽ có cơ hội được thưởng thức toàn bộ các tác phẩm âm nhạc của David Bowie, từ album đột phá của ông năm 1969 mang tên "Space Oddity" cho tới album cuối cùng "Blackstar," cũng như những cuộc trả lời phỏng vấn của ông với báo giới.
 
Những bộ trang phục ấn tượng của David Bowie dưới đôi tay tài ba của hai nhà thiết kế Kansai Yamamoto và Freddie Burretti cũng được giới thiệu trong cuộc triển lãm.
 
Triển lãm "David Bowie is..." dự kiến sẽ thu về bộn tiền cho Bảo tàng Brooklyn. Bảo tàng này quy định giá vé vào cửa tối thiểu là 20 USD/lần, khách tham quan có thể trả thêm nếu họ muốn. Trong khi đó, giá vé đặc biệt dành cho các nhóm khách du lịch là 2.500 USD/nhóm, bất kể số người theo đoàn là bao nhiêu. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 15/7 tới./.
 
 
Theo vietnamplus.vn
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng