Văn nghệ Thế giới
28 nước đang phát triển sẽ tham gia ‘Dự án đối tác văn hóa’ của Hàn Quốc
14:15 | 23/07/2018
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc hôm 19/7 cho biết tổng 63 chuyên gia được bình chọn ở 28 quốc gia như Gruzia, Philippines và Cuba dự kiến sẽ tham gia một chương trình Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) về văn hóa, đó là ‘Dự án đối tác văn hóa’ vào năm nay. 
 
28 nước đang phát triển sẽ tham gia ‘Dự án đối tác văn hóa’ của Hàn Quốc
Đây là hình ảnh những tu nghiệp sinh của dự án đối tác văn hóa Hàn Quốc vào năm 2017 đã tụ họp nhau sau khi kết thúc lễ hoan nghênh được tổ chức tại Nhà Hàn Quốc (Korea House) nằm ở thành phố Seoul. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Dự án đối tác văn hóa là một dự án trao cơ hội sáng tạo chung và tiến hành chương trình đào tạo mang tính chuyên môn cho các chuyên gia trong ngành công nghiệp văn hóa như văn hóa, nghệ thuật và truyền thông của nước đang phát triển. Từ năm 2005- năm bắt đầu dự án này đến năm nay, tổng 1079 người của 104 quốc gia đã tham gia dự án này. 
 
Dự án đối tác văn hóa lần này sẽ được tiến hành trong 5 tháng, bắt đầu từ chương trình giáo dục diễn ra ở khu vực thành phố Gwangju vào ngày 20/7. Những người tham gia dự án này sẽ nhận cơ hội trải nghiệm hiện trường văn hóa, luyện tập tiếng Hàn, chương trình sáng tạo chung và chương trình đào tạo mang tính chuyên môn tại 14 cơ quan văn hóa như: Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Hàn Quốc, Thư viện Quốc gia Hàn Quốc, Bảo tàng nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc, v.v. 
 
Vào năm nay, Quỹ văn hóa Chungnam, Ủy ban tổ chức lễ hội âm thanh thế giới Jeonju, cộng đồng diễn viên ‘Jatury’ sẽ tham gia đầu tiên đồng sáng tạo dựa trên các nhạc cụ truyền thống, các buổi biểu diễn truyền thống và tiến hành đào tạo trao đổi sân khấu quốc tế bằng cách sử dụng song ngữ.  
 
Theo korea.net
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng