Thông báo mới
Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật "Huế quyến rũ"
10:51 | 15/04/2026

Sáng nay, 15/4/2026, tại Hội trường Tầng 6 Khách sạn Duy Tân, Liên Hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành Phố Huế tổ chức Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật "Huế quyến rũ"

Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật "Huế quyến rũ"

Khi nhắc đến ba chữ "vùng kinh đô', chúng ta đều cảm nhận được những thăng trầm lịch sử, những trầm tích văn hóa và đời sống con người, nghệ thuật mang một dòng chảy của thời gian, những dấu ấn và vẻ đẹp riêng không thể nào phai. Bắt đầu từ năm 2009, Hội Văn học nghệ thuật của các vùng kinh đô xưa là Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa đã tề tựu về Huế ký kết phối hợp hoạt động về Văn học nghệ thuật. Từ đó, đã có rất nhiều hoạt động gắn kết các tổ chức hội, gắn kết các văn nghệ sỹ ở các vùng kinh đô xưa.

Hôm nay, bên bờ Sông Hương thơ mộng Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thành phố Huế tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật "Huế quyến rũ" với sự tham gia của văn nghệ sỹ 5 vùng kinh đô và có mời thêm văn nghệ sỹ của tỉnh Gia Lai (nơi có thành Hoàng đế của Vương triều Tây Sơn).

Tại buổi lễ có sự tham dự của đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, đại diện Sở Văn hóa Thể thao Thành phố, các nguyên Chủ tịch Liên Hiêp Hội, chủ tịch Liên hiệp Hội , Phó Chủ tịch Liên Hiệp Hội và hơn 30 văn nghệ sỹ của các vùng kinh đô.

Đại biểu và quý Văn nghệ sỹ tham dự Khai mạc

Trong buổi khai mạc Trại sáng tác Huế quyến rũ, ông Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên Hiệp các Hội VHNT Thành phố Huế đã phát biểu: Huế quyến rũ bởi vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên và con người theo một cách rất riêng. Văn nghệ sỹ đến với Huế hôm nay không chỉ để tìm kiếm riêng vẻ đẹp xưa mà có cả những vẻ đẹp mới, "góp phần định vị Huế không chỉ là một bảo tàng ký ức, mà là một trung tâm văn hóa sáng tạo sôi động, nơi quá khứ và tương lai cùng hội tụ và thăng hoa."

Nhà thơ Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Huế phát biểu Khai mạc 

Mong quý văn nghệ sỹ tham gia trại sáng tác Huế quyến rũ sẽ có những trải nghiệm đẹp, những rung cảm thẩm mỹ tinh tế rất riêng về Huế. Để rồi, mang những suy tư, sáng tạo với Huế thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đậm chất Huế quyến rũ trong xưa cũ và trong niềm mới lạ.

 

 

HÙNG CƯƠNG

 

Các bài đã đăng