Giải thưởng VHNT Cố đô lần VI
Trao tặng giải thưởng VHNT Cố đô lần VI (2013 - 2018)
09:48 | 04/09/2019

Sáng 04/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Cố đô lần thứ VI (2013 - 2018) cho 56 tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật (VHNT) xuất sắc. Đây là giải thưởng cao nhất về lĩnh vực văn học nghệ thuật của tỉnh được tổ chức 5 năm một lần.

 
Trao tặng giải thưởng VHNT Cố đô lần VI (2013 - 2018)
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - phát biểu tại buổi lễ trao giải
Đến tham dự có các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thái Sơn, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Các đại biểu tham dự buổi lễ
 
Giải thưởng VHNT Cố Đô lần thứ VI xét tặng các tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu, xuất sắc trong giai đoạn 2013 - 2018. Ban Tổ chức Giải thưởng lần thứ VI đã tiếp nhận 179 tác phẩm, công trình của 94 tác giả, nhóm tác giả đăng ký tham dự. Sau khi tiến hành đối chiếu, rà soát với quy chế giải thưởng, Hội đồng sơ khảo thuộc 8 chuyên ngành văn học nghệ thuật đã thẩm định, đánh giá và tuyển chọn được 158 tác phẩm, công trình của 86 tác giả đạt các tiêu chí lọt vào vòng chung khảo. Kết quả, Hội đồng chung khảo đã thẩm định, đánh giá và lựa chọn được 56 tác phẩm, công trình có chất lượng nội dung và giá trị nghệ thuật, giới thiệu Ban Tổ chức Giải thưởng văn học nghệ thuật Cố Đô tỉnh lần thứ VI trao các giải thưởng A, B, C.
 

Ông Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TT.Huế, Phó Ban Thường trực Giải thưởng VHNT Cố đô lần VI - phát biểu tại buổi lễ
 
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Giải thưởng VHNT Cố đô lần VI đã trao giải cho 56 tác phẩm, công trình VHNT của 56 tác giả, nhóm tác giả, gồm 8 giải A, 19 giải B và 29 giải C, trong đó, Kiến trúc: 02 công trình, Múa: 04 tác phẩm, Mỹ thuật: 07 tác phẩm, Nhiếp ảnh: 09 tác phẩm, Sân khấu: 05 tác phẩm, Âm nhạc: 09 tác phẩm, Văn nghệ Dân gian: 04 tác phẩm, Văn học: 16 tác phẩm.
 

Các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải A
 
Đánh giá về các tác phẩm, công trình đạt giải lần này, Ban Tổ chức GIải thưởng cho rằng, chất lượng các tác phẩm, công trình sáng tạo, nghiên cứu đã có những nét nổi trội, đã có những tác phẩm mang tính sáng tạo độc đáo, chất lượng của một số chuyên ngành đã nâng lên rõ rệt như Văn học, Múa, Sân khấu, Văn nghệ Dân gian,... Điều đáng mừng là lực lượng sáng tác trẻ tiếp tục khẳng định mình với những gương mặt triển vọng cho nền VHNT tỉnh nhà.
 

Các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải B
 

Các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải B

 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh TT.Huế, nhấn mạnh: "Giải thưởng VHNT Cố đô là giải thưởng danh giá nhất dành tặng những tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc nhất của những tác giả tiêu biểu nhất trong đội ngũ văn nghệ sỹ trên các lĩnh vực. Các tác giả có tác phẩm được trao tặng VHNT Cố đô lần VI bằng tài năng sáng tạo đặc biệt và sức lao động bền bỉ, đã sáng tạo nên các tác phẩm có giá trị đặc biệt về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật, có ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển nền văn học, nghệ thuật tỉnh nhà".
 

Các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải C
 

Các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải C
 

Các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải C

 
 
Quỳnh Chi
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bài đã đăng