Phòng chống COVID-19
Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19
14:38 | 04/05/2021
Sáng ngày 3/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch, mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định. Đồng thời tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, game online từ 12 giờ 00 phút, ngày 03/5/2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo tại buổi họp
Tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nêu rõ, thời gian vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã luôn quan tâm chỉ đạo quyết liệt, cả hệ thống chính trị đã tích cực vào cuộc kịp thời, nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp đã được triển khai. Đến nay, Thừa Thiên - Huế vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, xuất hiện tình huống xấu và khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
 
Để tăng cường các giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, game online từ 12 giờ 00 phút, ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.
 
Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại Thừa Thiên - Huế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.
 
UBND cấp huyện phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân… trên địa bàn đã đi công tác, du lịch, thăm thân… tại các tỉnh/thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ; đồng thời, khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách, công dân từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ lễ để chủ động phòng chống dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID -19 đối với hoạt động du lịch.
 
Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các cấp chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; trong đó chú trọng hệ thống tuyên truyền ở cơ sở, nhất tại các xã, phường nhằm nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.
 
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có những tham mưu, chính sách ứng phó kịp thời. Đồng thời tăng cường các giải pháp cụ thể. Sẵn sàng các kịch bản để chủ động trong ứng phó dịch bệnh. Tuyệt đối không để bị động khi có tình huống xấu xảy ra.
 
 
Theo thuathienhue.gov.vn
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới