Phòng chống COVID-19
Khoanh vùng, truy vết nhanh không để phát sinh các điểm dịch mới
14:30 | 14/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của các ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trên địa bàn, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều nay (13/5), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung truy vết nhanh, khoanh vùng các điểm dịch, xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực dẫn đến dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Khoanh vùng, truy vết nhanh không để phát sinh các điểm dịch mới
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Liên quan đến Bệnh nhân 3660, trường hợp hợp thứ 5 nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng vẫn còn lỗ hổng trong khai báo y tế và giám sát công dân trở về địa phương, việc nắm tình hình địa bàn vẫn có nơi còn lơi lỏng, đề nghị các đơn vị, địa phương sớm chấn chỉnh những sai sót như trên, không để tái diễn trong thời gian tới. Yêu cầu bằng mọi giải pháp phải truy vết nhanh tất cả các trường hợp F1 liên quan đến Bệnh nhân 3660. “Nếu không truy vết tốt trường hợp này chúng ta sẽ dễ mất kiểm soát trong thời gian tới. Đề nghị trong vài tiếng nữa công an tỉnh phải tham mưu giải pháp cụ thể. Việc truy vết phải thực hiện hiện như trinh sát, như điều tra mới có hiệu quả”.
 
Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các lực lượng đã nỗ lực, vất vả trong những ngày qua, tuy nhiên đâu đó vẫn còn trường hợp lơ là, chủ quan cần được chấn chỉnh, xử lý để làm gương cho các trường hợp khác. Trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền kêu gọi người dân vì sức khỏe cộng đồng và chính mình, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước phải gương mẫu, đi đầu, chức vụ càng cao càng phải gương mẫu. Triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng; giải quyết dứt điểm các điểm dịch hiện có, không để phát sinh các điểm dịch mới.
 
Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương tầm soát cho những đối tượng từ Đà Nẵng trở về, lãnh đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm về số lượng tầm soát. Đề nghị các cơ quan chức năng rà soát lại các trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần để Ban chỉ đạo có thể điều chỉnh trạng thái phong tỏa, giãn cách ở một số địa phương.
 
 
Theo thuathienhue.gov.vn
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng