Phòng chống COVID-19
Thành phố huế: Tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm
09:32 | 26/05/2021
Sáng ngày 25/5/2021, Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh đã chủ trì buổi họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn Thành phố nhằm tiếp tục các giải pháp, hành động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
Thành phố huế: Tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm
Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh khẳng định, thành phố Huế, cùng với toàn tỉnh đã tổ chức thành công tốt đẹp cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 -2026, công tác phòng chống dịch được đảm bảo, cử tri đi bầu cử (đạt tỷ lệ 99,68%) với sự hân hoan, phấn khởi. Đồng thời, đánh giá cao nỗ lực triển khai công tác bầu cử, phòng chống dịch Covid-19 của cả hệ thống chính trị của thành phố.
 
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn rất phức tạp khi cả nước tiếp tục ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi đó, đã xuất hiện tình trạng người dân có biểu hiện chủ quan, nhất là tập trung tắm sông khi thời tiết nắng nóng như hiện nay. Ngoài ra, một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng quán, các chợ trên địa bàn thành phố Huế lơ là, chưa thực hiện tốt 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, tụ tập đông người… Vì vậy, cần phải phải quản lý, kiểm soát chặt chẽ, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt hơn nữa.
 
Chủ tịch UBND thành phố Huế đề nghị lực lượng công an địa phương phát huy và làm tốt vai trò quản lý cư trú, tăng cường giám sát và có chế tài xử phạt các hành vi gian dối trong khai báo lưu trú trên địa bàn, không được bỏ sót đối tượng và không buông lỏng quản lý. Lãnh đạo các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND, Ban Chỉ đạo thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, về việc giám sát, khai báo y tế, tạm trú của người dân. Tiếp tục triển khai nghiêm túc, thường xuyên việc quét mã QR trong các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là tại các cơ quan nhà nước. Tăng cường giám sát cách ly tại nhà các đối tượng. Theo dõi thông báo các điểm có dịch từ cơ quan chức năng để có sự chủ động đối phó.
 
 “Cần thực hiện nghiêm túc các Thông báo, tiêu chí về phòng chống dịch. Các đoàn kiểm tra, các phường của thành phố cần thường xuyên kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh, dịch vụ chấp hành hướng dẫn, đảm bảo các quy định của cơ quan có thẩm quyền. Nếu vi phạm cần xử phạt nghiêm, thậm chí ra lệnh đóng cửa, dừng hoạt động. Bên cạnh đó, tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm làm Căn cước công dân trên địa bàn thành phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử phạt các hành vi vi phạm về quy định phòng chống dịch, gắn chặt trách nhiệm của người đứng đầu…. Qua đó, tiếp tục tạo sự chủ động, kỹ lưỡng và đạt hiệu quả cao trong phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe nhân dân, tình hình TTATXH, giữ vững ổn định phát triển KT-XH trên địa bàn...” - Chủ tịch UBND thành phố Huế  Hoàng Hải Minh nhấn mạnh.
 
 
Theo thuathienhue.gov.vn 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng