Phòng chống COVID-19
Thừa Thiên Huế triển khai “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” bằng mã QR Quốc gia
15:30 | 21/09/2021

Chiều 19/9, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia triển khai mã QR quốc gia qua hình thức "Thẻ kiểm soát dịch bệnh". 

Thừa Thiên Huế triển khai “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” bằng mã QR Quốc gia

Theo đó, mọi công dân đều được cấp “Thẻ kiểm soát dịch bệnh”. Trên tấm thẻ này là mã QR duy nhất của mỗi công dân. Tùy vào điều kiện, công dân có thể lựa chọn hình thức của thẻ: Thẻ giấy, thẻ nhựa (in ra mang theo người) hoặc sử dụng thẻ điện tử trên Hue-S. 

Thẻ kiểm soát dịch bệnh dùng để quét mã QR trên thẻ tại tất cả các điểm đến sẽ giúp cho cơ quan chức năng dễ dàng truy vết, thông báo và tiến hành hỗ trợ y tế ngay cho công dân trong trường hợp xuất hiện ca bệnh đã đi đến điểm trùng với điểm công dân đã đến. Giúp cho công dân kiểm soát lịch trình di chuyển của bản thân trong giai đoạn dịch bệnh.
 
Đây sẽ là một tờ giấy thông hành cho tất cả công dân trong trường hợp áp dụng các quy định phòng chống dịch ở mức độ cao mà không cần xin cấp thêm giấy tờ khác, ví dụ được phép hay hạn chế trong di chuyển để: thực thi công vụ, vận chuyển hàng hóa, đi chợ, giao hàng tại nhà, mua sắm hàng hóa thiết yếu, khám chữa bệnh...
 
Bên cạnh đó, việc sử dụng mã QR theo chuẩn Quốc gia sẽ được ứng dụng cho nhiều mục đích khác như: dịch vụ công, khám chữa bệnh, thanh toán không dùng tiền mặt và các dịch vụ đô thị thông minh trong thời gian tới… Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, trường học có thể sử dụng hình thức quét mã QR trên thẻ phục vụ cho việc giám sát, điểm danh thành viên trong đơn vị.
 
 
 
Quỳnh Chi
(tổng hợp)
 
 
 
 
 
 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng