Phòng chống COVID-19
Thừa Thiên Huế tiếp tục chi viện thêm 115 y, bác sĩ vào TP.Hồ Chí Minh chống dịch
14:55 | 27/09/2021

Sáng 25/9, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiễn đoàn công tác gồm 115 y, bác sĩ rời Huế vào làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 ở số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM (Trung tâm ICU).

Thừa Thiên Huế tiếp tục chi viện thêm 115 y, bác sĩ vào TP.Hồ Chí Minh chống dịch

Đây là đợt 3 Bệnh viện Trung ương Huế điều động, chi viện nhân viên y tế cho hoạt động của Trung tâm ICU tại TP HCM để hỗ trợ địa phương này trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm hồi sức Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý tại Bệnh viện dã chiến số 14 có chức năng thu dung, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng. Với quy mô hơn 600 giường bệnh, gồm 437 giường có trang bị oxy cho bệnh nhân, 185 giường cấp cứu - hồi sức, chia làm 4 phân khu bệnh nhân nguy kịch, bệnh nặng, thoát hồi sức, chuẩn bị ra viện. Trung tâm được trang bị hệ thống máy móc hiện đại như máy thở chức năng cao, máy monitor, máy sốc tim, bồn oxy dung tích 20m2, hệ thống oxy tới tận giường bệnh. Đến nay, Trung tâm có 400 y, bác sĩ, là đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu như thở máy, liệu pháp thay thế thận (CRRT), oxy hóa máu qua màng (ECMO)…

Trung tâm đi vào hoạt động từ ngày 24/8 và cho đến nay, đã tiếp nhận điều trị cho 790 bệnh nhân, điều trị khỏi 220 bệnh nhân, hiện đang điều trị cho 346 bệnh nhân. Tỷ lệ bệnh nhân diễn biến nặng trên tổng số bệnh nhân đang điều trị giảm mạnh chỉ còn 50% và dự kiến đến tháng 12/2021 tiếp tục giảm chỉ còn 25%. Trong quá trình điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, Trung tâm liên tục cập nhật phác đồ điều trị của Bộ Y tế và nhận được nhiều kết quả khả quan, đặc biệt hiện tại không có bệnh nhân chạy ECMO, tỷ lệ bệnh nhân ra viện tăng cao. Trong gần 2 tháng vừa qua, chiến lược giảm các ca bệnh nặng và tử vong tại Trung tâm đã có hiệu quả, số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch chuyển đến giảm rõ rệt.
 
 
Quỳnh Chi
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng