Phòng chống COVID-19
Điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch, tạo điều kiện cho bà con kinh doanh, buôn bán vào dịp Tết Nguyên đán 2022
16:32 | 18/01/2022

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến thời điểm hiện tại cơ bản ổn định và được kiểm soát tốt, chính vì vậy, UBND tỉnh sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch như hiện nay, đồng thời sẽ có những nới lỏng phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con kinh doanh, buôn bán dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch, tạo điều kiện cho bà con kinh doanh, buôn bán vào dịp Tết Nguyên đán 2022
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào sáng 17/1, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các địa phương, Trung tâm Y tế cấp huyện nắm bắt tình hình F0 trên địa bàn để có phương án cung ứng thuốc, vật tư y tế cho công tác chăm sóc, điều trị F0 tại nhà; chủ động bổ sung hoặc điều phối nhân sự để đảm bảo nguồn lực chăm sóc F0 tại nhà. Bên cạnh đó chủ động trong việc mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống, điều trị bệnh nhân COVID-19, tránh tình trạng chờ đợi hỗ trợ từ cấp trên.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị tiếp tục triển khai rộng rãi phương án cách ly, điều trị F0 tại nhà; đồng thời, duy trì hoạt động tốt một số khu thu dung, điều trị tập trung để điều trị các trường hợp không đủ điều kiện điều trị tại nhà. Theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà nhằm phát hiện sớm những trường hợp diễn tiến nặng để xử lý, can thiệp kịp thời. Có phương án quan tâm, đảm bảo đảm đời sống của các trường hợp F0 đang cách ly, điều trị tại nhà có hoàn cảnh khó khăn.
 
Về công tác dạy và học trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế căn cứ tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn để có phương án tổ chức dạy học cho các em học sinh một cách khoa học theo hướng ưu tiên hình thức học trực tiếp, đảm bảo các quy định về giảng dạy và quy định về phòng, chống dịch.
 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con kinh doanh buôn bán dịp Tết Nguyên đán sắp đến, tỉnh sẽ nới lỏng một số biện pháp đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống  như nhà hàng, quán ăn, quán cafe...; Cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) trên địa bàn tỉnh hoạt động không quá 50% công suất, thay vì không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm như hiện nay.
 
Tuy nhiên, các nhà hàng, quán ăn, quán cafe... phải đảm bảo điều kiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR cho tất cả các khách hàng đến giao dịch, ăn uống. Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xác định cụ thể công suất phục vụ; tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh thuộc địa bàn mình quản lý.
 
 
 
 
Quỳnh Chi
(tổng hợp)
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng